“มันก็ทำให้เราได้เติบโตขึ้น เราเป็นคนเพื่อนเยอะแล้วพอเราเจอเหตุการณ์นี้ทำให้เราเห็นว่าใครเป็นเพื่อนแท้ ใครคือเพื่อนไม่จริง มันก็เลยทำให้เราเข้าใจชีวิตได้เยอะขึ้น” นักแสดงสาว ‘แพรวา’ ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ เผยถึงหนี้สิน 200 ล้านของครอบครัวที่อดทนจนผ่านวิกฤตมาได้
นักแสดงสาวเผยอีกว่า “ขอบคุณสำหรับกำลังใจทุกคนนะคะ มันผ่านมาสักพักหนึ่งแล้ว ตอนนี้โอเคแล้ว”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่ก็มีดราม่าคนวิจารณ์ว่าเราจมไม่ลง? “ตอนแรกมันก็มีแหละ สมัยที่เราอยู่ขอนแก่นเราก็เป็นไฮโซท่านหนึ่ง แต่วันหนึ่งที่เป็นหนี้ก็จะเป็นแบบไฮโซสมถะท่านหนึ่ง เราก็ใช้เท่าที่เรามี หนูไม่ได้ใช้เกินตัว เมื่อก่อนเราอาจจะอยากได้กระเป๋าเราก็ซื้อเพราะเรามี แต่พอเราไม่มีเราก็ไม่เห็นจำเป็นต้องใช้เลย เราก็ใช้เท่าที่เรามี ก็ไม่ได้เดือดร้อน”
จัดการกับความรู้สึกให้ผ่านเรื่องราวนั้นยังไง? “อดทน พยายามทำความเข้าใจ เรียนรู้แล้วอยู่กับมัน พยายามหาทางออก”
ตอนนี้เคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วโล่งแล้ว? “ใช่ ตอนนี้ไม่มีหนี้แล้วนะคะ ทุกวันนี้ทำงานหาเงินเลี้ยงคุณแม่ เลี้ยงตัวเอง และทำทั้งบ้าน”

ภูมิใจกับที่เราผ่านเรื่องทั้งหมดมาได้? “ภูมิใจมากค่ะ หนูรู้สึกว่าชีวิตเราต้องขนาดนี้เลยเหรอในวัย ขนาดนั้น ตอนนั้นเพื่อนเราไปเที่ยวเล่นแต่เราทำงานช่วยที่บ้านเพราะเราเป็นเสาหลักคนเดียว แต่มันก็เป็นความโชคดีเหมือนกันที่เราทำงานตรงนี้ โชคดีที่เราหาเงินได้”
ถามถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ไม่ได้เจอแฟน (หน่อง ธนา) เลย “วาเลนไทน์ก็ยังไม่ได้เจอแฟนเลย วันนั้นเขาโทร.มา เขาบอกว่าเซอร์ไพรส์ (เสียงสูง) เราก็คิดว่ามี ดอกไม้มาส่งแล้วแน่เลย แต่ไม่ใช่ เขาบอกผมต้องกักตัวนะ พี่บอย (ปกรณ์) ติดโควิด เราก็โอเค ได้ งั้นก็แคนเซิลไปก่อน”
มีแพลนย้อนหลังยังไง? “ต้องเจอ เราจะไปเอาของขวัญวาเลนไทน์ย้อนหลัง ก็ตั้งแต่เขากักตัวยังไม่ได้เจอกันเลย เราก็ต้องไปเจอหน่อย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน