เพิ่งผ่านวันเกิดในวัย 31 พร้อมเซอร์ไพรส์จากแฟนคลับเป็นของขวัญมูลค่า 10 ล้านบาท และเตรียมวางแผนลุยทำงานใหม่ๆ แย้มมีละครกับช่อง 7 นักแสดงหนุ่ม ‘มิว’ ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ เผยว่า
“หลังๆ ก็เลิกนับอายุแล้ว อยากคงความวัยรุ่นไว้ อยากคงความมีไฟไว้ในการทำงาน ถ้าเรารู้สึกมีไฟอยู่ตลอดเวลาจะหยิบจับผลงาน ทำอะไรใหม่ๆ ก็ได้บ่อยๆ”
ปีนี้ตั้งเป้ากับตัวเองไว้อย่างไรบ้าง? “เป้าใหญ่ๆ คือซีรีส์ที่ผมเป็นผู้จัดเอง แสดงเอง แล้วก็เรื่องของการร่วมงานกับต่างชาติ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องงานเพลงของเรา? “เดี๋ยวจะมีซิงเกิลที่ปล่อยกับศิลปินต่างชาติ เดือนที่ผ่านมาผมเป็นโควิด เลยทำให้แผนงานถูกเลื่อนออกไป มีนาคมก็น่าจะได้ปล่อยแล้ว”
แล้วตกลงคิวที่จะไปเป็นพระเอกช่อง 7 ลงตัวหรือยัง? “มีคิวถ่ายแล้วครับ ต้องรอติดตาม อาจจะพูดอะไรเยอะไม่ได้ ต้องรอให้ผู้จัดเป็นคนเล่าเอง”

ได้ยินมาว่าจะเล่นละครให้หนิง ปณิตา? “ต้องลองไปถามเขาเอง บอกไม่ได้ เดี๋ยวจะหาว่าผมสปอยล์ ตอนนี้ก็คอนเฟิร์มแล้วแน่นอนว่าได้เห็นหน้าผมในช่อง 7 แน่ๆ ยังไม่เริ่มถ่ายเลย แต่มีคุยคิวกันแล้ว”
ตื่นเต้นไหมได้เป็นพระเอกละครเต็มตัว? “พระเอกหรือเปล่า ชอบทำให้หลุดตลอดเลย ก็มีโอกาสแสดงละคร ก็ตื่นเต้นมากๆ ช่อง 7 น่ารักมากๆ ก็ดีใจครับได้มีโอกาสร่วมงานกัน”

เป็นดีลเป็นเรื่องๆ ไป ไม่ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด? “ใช่ครับ เรียกว่าเป็นนักแสดงอิสระประจำช่อง 7 แล้วกันครับ(หัวเราะ) เป็นการร่วมงานกันเป็นโปรเจ็กต์ โปรเจ็กต์ไป ผมรู้สึกว่าพอได้ดูแลตัวเองแล้วมันมีความอิสระ ทำให้เราสามารถเลือกบทได้ด้วย จัดตารางคิวเองได้ เอาจริงๆ ถ้าผมไปอยู่สังกัดก็สงสารสังกัดนะครับ คิวผมรวนมากเลย(หัวเราะ)”

มีสังกัดมาทาบทามเราเยอะไหม? “ก็มีครับ เขาก็อยากให้เราเซ็นสัญญาด้วย แต่ตอนนี้เป้าหมายมิวอีกหนึ่งอย่างคืออยากทำงานที่ต่างประเทศเลยต้องเผื่อคิวไว้สำหรับงานต่างประเทศด้วย แพลนปีนี้มีอะไรอีกเยอะเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน