แบรนด์ญี่ปุ่นเชื่อมวิถีไทย
มูจิ ประเทศไทย (MUJI) แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่น ชวนชมนิทรรศการ “What is MUJI?” งานแสดงแนวคิดสไตล์มูจิ จากปรัชญาเพื่อคุณภาพชีวิตอย่างเรียบง่าย สู่การเป็นแบรนด์ยั่งยืนอย่างเต็มตัว พบโซนไฮไลต์ อาทิ MUJI Garment เปิดเส้นทางกว่าจะมาเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบมูจิ เบื้องลึกกระบวนการผลิตและการคัดสรรวัตถุดิบ แบบออร์แกนิก 100% MUJI Local Food สัมผัสคุณค่าจากผลผลิตของชุมชนท้องถิ่น MUJI Local Activities รวบรวมโชว์เคส กิจกรรมและเวิร์กช็อปที่มูจิสร้างสรรค์ร่วมกับชุมชนท้องถิ่นและสนับสนุนภูมิปัญญาไทย บริเวณด้านหน้าร้าน MUJI ชั้น G ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ วันนี้-17 มี.ค. เวลา 10.00-22.00 น. เข้าชมฟรี
สุขใจให้โลหิต
เนื่องจากในปัจจุบันยังคงมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้เกิดวิกฤตขาดแคลนโลหิตในประเทศไทย ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงร่วมกับสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยจัดกิจกรรม “สุขใจ… ให้โลหิต” ครั้งที่ 4 เชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิตในวันพุธที่ 16 มี.ค. 2565 เวลา 11.00-15.00 น. ด้านหน้าอาคารวิทยกิตติ์ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สยามสแควร์ สอบถามโทร. 0-2218-7006
แชร์สุขบนแผ่นดินของเรา
ไทยพัธน์ แชนเนล ชุมชนคนรักเมืองไทย เชิญชวนประชาชนทั้งคนไทยและเทศ ทุกเพศ ทุกวัย จัดทำคลิปอวดความคิดสร้างสรรค์ แบ่งปันความสุข และความภาคภูมิใจ ตลอดจนส่งต่อแรงบันดาลใจให้ทุกคนร่วมแรงร่วมใจส่งเสริมให้เกิดสันติสุขที่ยั่งยืนในสังคม ตามโครงการ “อยู่ เย็น เป็น สุข” กิจกรรมในเฟซบุ๊ก Thai Path Channel และบน YouTube เพียงส่งผ่านความรู้สึกในวิดีโอคลิปหัวข้อ “สุข… บนแผ่นดินของเรา” บอกเล่าความภูมิใจ ความสุข ความหวัง และหนทางที่คนคนหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็สามารถร่วมสร้างสรรค์สังคมที่ดีเพื่อทุกคนบนแผ่นดินไทย จากนั้นโพสต์ในเฟซบุ๊ก Thai Path Channel และแชร์โพสต์ให้เพื่อนร่วมชมคลิป เพียงแค่นี้ ก็เท่ากับได้ร่วมสร้างสรรค์สังคมไทยให้ร่มเย็นเป็นสุขแล้ว