เตรียมเสิร์ฟให้แฟนๆ ชมแล้ว “ปมเสน่หา” ละครเรื่องแรกทางช่อง 3 ของ ผู้จัดสายแซ่บ ‘เมย์’ปทิดา กำเนิดพลอย แห่งบริษัท โชว์อิท จำกัด ที่สร้างจากปลายปากกาของ ‘พลอยน้ำผึ้ง’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้านางเอกสาว แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด มารับบท ‘ปาริฉัตร’ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ปะทะ 2 พระเอก ‘เกรท’ วรินทร ปัญหกาญจน์ ที่รับบท ‘พายุ’ นักธุรกิจหนุ่ม และ ‘ท็อป’ จรณ โสรัตน์ ในบท ‘ตฤณ’ คาสโนว่าตัวพ่อ

ร่วมด้วยนักแสดงแวดล้อม อาทิ ‘แพร์’ พิชชาภา พันธุมจินดา (พิมพ์ผกา), ‘โยเกิร์ต’ ณัฐฐชาช์ บุญประชม (พิมพ์อัปสร), ‘เฟิสท์’ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ (ดร.ศักดิ์สันต์), ‘บ้าน’ ณคุณ โรจนัย (อัษฎา), ‘ต๊ะ’ วริษฐ์ ทิพโกมุท (พหูพจน์), ‘มิ้นท์’ นวินดา เบอร์ต๊อตตี้ (สุพินดา), ‘พีพี’ ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ (ปริม), ‘ป๊อป’ ธนัญญา ศิรินิ่มนวลกุล (สิริยุพางค์), ‘น้ำฝน’ สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ (ผกา), ‘อี๊ด’ ดวงใจ หทัยกาญจน์ (ย่าพุ่ม), ‘เบสท์’ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ (ลิลลี่), ‘จันจิ’ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย (สิตางค์) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ ‘วุ้น’ ทรงศักดิ์ มงคลทอง

โดยผู้จัด ‘เมย์ ปทิดา’ เผยถึงการมาทำละครเรื่องแรกให้ช่อง 3 ว่า “ตื่นเต้นค่ะ แต่เรื่องความตั้งใจเต็มเปี่ยม เราอยากทำให้ดีที่สุด ที่ใหม่บ้านใหม่เมย์ก็เต็มที่ค่ะ”

มาบ้านใหม่เรื่องแรกก็แซ่บเลย “เป็นสไตล์เมย์อยู่แล้ว เมย์ถนัดละครแนวดราม่า ก็โดนใจกับเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้มันดราม่ามีเรื่องปมความแค้น กลับมาเอาคืน คิดว่าทำออกมาน่าจะถูกใจคนดู ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้เราพยายามสร้างให้เรื่องมันมีอะไร ปรับให้เป็นเรื่องราวในยุคนี้ เรื่องนี้จะมีความเข้มข้นในเรื่องของปมตัวนางเอกที่ถูกทำร้ายในอดีต ทำให้ต้องกลับมาเอาคืน แล้วระหว่างทางปมก็ค่อยๆ คลายไปเรื่อยๆ จนรู้ว่าต้นตอของปมเกิดจากใคร พอรู้แล้วนางเอกจะหยุดความแค้น หรือจะแก้แค้นต่อ หรือว่าหยุดเพราะความรัก ก็ต้องมาลุ้นกัน”

“ในเรื่องนางเอกเป็นด๊อกเตอร์จิตวิทยา แล้วเป็นไลฟ์โค้ชด้วย คนเรามีอาชีพช่วยเหลือคนอื่น แต่ความทุกข์ของเรา เราเอาออกได้ไหม นี่คือเรื่องจริงของชีวิต”

นอกจากบ้านใหม่แล้ว นักแสดงก็ใหม่สำหรับเรา “ใช่ค่ะ นักแสดงก็มีทั้งที่เลือกเองและทางช่องด้วย มาแชร์กัน บวกกับเรื่องคิวก็ต้องผสมกัน บทพระเอก พายุ เลยมาลงตัวที่ พี่เกรท วรินทร เรามองว่าเหมาะ เพราะสไตล์ของพระเอกเป็นวิศวะ ออกแนวๆ หน่อย พี่เกรทได้ เป็นผู้ชายรักษ์โลก ใสๆ ดี”

“ส่วนนางเอก ปาริฉัตร ก็เป็นน้องแพท ซึ่งเรื่องนี้น้องเปลี่ยนชัดเจนมาก น้องสุดยอด หวังให้น้องเกิดกับบทนี้มากเลย เพราะน้องเล่นดี ตั้งใจมาก เมย์รักคนที่ตั้งใจทำงาน รู้สึกว่าเขาให้ใจเรา เราให้ใจเขา น้องยอมหลายอย่าง ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ เล่นเลิฟซีน แต่เมย์เซฟ ทุกอย่าง ถึงแซ่บ แต่ก็แซ่บแบบสวยงาม ภาพสวย แซ่บแบบมีมาตรฐาน (หัวเราะ)”

แพทเกร็งไหมกับเลิฟซีน “เกร็งค่ะ มีบางฉากที่น้องร้องไห้ ที่ร้องไห้ไม่ใช่เพราะต้องเล่นเลิฟซีนนะ แต่เพราะกลัวทำได้ไม่ดี น้องตั้งใจมากเลยเกร็ง มันยากค่ะ เพราะมันทั้งต้องไปหลอกล่อเขา ไปยั่วเขา ท่าทางที่ต้องแสดงออก นึกออกไหม การที่จะเล่น มันไม่ได้ออกมาเองโดยธรรมชาติ มันต้องมีดีไซน์ มีอยู่ฉากนึงเขาเครียดจนร้องไห้ สุดท้ายเราก็เข้าไปคุย ให้เวลาเขา พอเขามีสมาธิ เขาก็ดีขึ้นค่ะ”

ด้วยตอนแรกไม่ใช่น้องแพทแสดง พอเปลี่ยนตัวนักแสดง เราต้องปรับเยอะไหม “ก็มีนิดหน่อย เพราะน้องยังเด็ก การพูด น้ำเสียง เมย์ก็ต้องปรับ เรื่องของโทนเสียงการเล่น ลีลาให้ดูเป็นสาวขึ้น เรื่องนี้น้องต้องทำการบ้านเยอะ แต่น้องแพทลงตัวมาก เมย์ก็ช่วยประกบน้องตลอด”

อีกตัวแสดงที่สำคัญ ‘ตฤณ’ หนุ่มเจ้าชู้ที่สุดของเรื่อง ทำไมถึงเลือก ‘ท็อป จรณ’ มารับบทนี้ ผู้จัดสาวเผยว่า “ตัวละครตัวนี้เขามีคาแร็กเตอร์ หล่อ เจ้าชู้ บทเด่นมาก ดังนั้นเขาก็ต้องเป็นพระเอกอีกคน เป็นพระเอกแนวร้าย ดีใจที่เขายอมเล่น เพราะเป็นการเปลี่ยนบทบาทครั้งแรกของเขาเรื่องนี้เลย แต่เรื่องลีลาความแพรวพราวก็พยายามบอกน้องเหมือนกัน น้องก็ทำได้ดีค่ะ แต่ก็ต้อง แอ๊กติ้งกันน่าดูเหมือนกันค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี น้องแพร์ น้องโยเกิร์ต ตัวละครในเรื่องนี้เข้มข้นมาก ในเรื่องของการเชือดเฉือนความรู้สึกของตัวละคร”

สุดท้ายผู้จัดสาวกล่าวว่า “อยากให้แฟนๆ ได้ลองดูละครที่เมย์ทำ อยากให้เปิดใจดูหน่อย ชอบไม่ชอบค่อยว่ากัน แค่มีคนอยากดูเมย์ก็แฮปปี้แล้วค่ะ”

ติดตามชมละคร “ปมเสน่หา” ออกอากาศทุกวันพุธ- พฤหัสฯ เวลา 20.30 น. ช่อง 3 กด 33 เริ่ม 6 เม.ย.นี้

อนงค์ จันทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน