ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ อันเป็นวาระดิถีขึ้นปีใหม่ไทย ศูนย์การค้าเมกาบางนา ชวนเที่ยวงาน “เมกา สงกรานต์ สุขีวิถีไทย” วันที่ 13-17 เม.ย. ย้อนเวลามาสัมผัสความสุขวิถีไทย อิ่มเอมใจกันทั้งครอบครัว ผ่านภาพประกอบหนังสือ แบบเรียนสมัยเด็กที่ร้อยเรียงเรื่องราวของ “ครอบครัวบัวบาน” กับคาแร็กเตอร์ที่แสน น่ารักของ “ย่าบุหงา” แทนดอกไม้ที่ปรุง ด้วยน้ำหอม ของชำร่วยในวันสงกรานต์, “ปู่ปรีดา” ผู้ใหญ่ที่มอบความสุขกายสบายจิตและความอบอุ่น, “แม่มะลิ” ที่คนไทยนิยมนำพวงมาลัยมะลิไปไหว้ผู้ใหญ่ที่เคารพรักในช่วงเทศกาลสงกรานต์, “พ่อขัน” ขันเงินที่นิยมใช้เป็นภาชนะใส่น้ำเพื่อรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่, “พี่น้ำอบ” ตัวแทนภูมิปัญญาคนไทยที่ใช้น้ำอบช่วยคลายร้อน, “พี่น้ำปรุง” น้ำหอมแบบไทยที่นิยมใช้เป็นเครื่องหอมในเทศกาลสงกรานต์ และ “น้องแป้งร่ำ” ซึ่งสมัยก่อน ผู้หญิงนิยมใช้ผัดหน้าและเป็นเครื่องหอมในวันสงกรานต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายในงานจัดสรรพื้นที่ให้ร่วมสนุกรื่นเริงกับความสุขวิถีไทย เนรมิต “ลานสุขเบ่งบาน” จัดครบกิจกรรมทำบุญต่างๆ ทั้งสรงน้ำพระพุทธเมตตาองค์จำลองภายในมหาเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย และพระประจำวันเกิด ชมเจดีย์ทรายที่ผสมผสานงานประติมากรรมไทยอันงดงาม ร่วมทำบุญและปล่อยนกสุดไฮเทคผ่านจออินเตอร์แอ๊กทีฟพร้อมรับคำอวยพร รวมไปถึงโซน “ชุมชนสุขี” สัมผัสบรรยากาศเก่าชวนให้คิดถึง, “ลานจิตดี” พื้นที่แสดงว่าวหลากดีไซน์ สัญลักษณ์ความสนุกสนานรื่นเริงในฤดูร้อน เวทีแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย รำเถิดเทิงกลองยาว รำวงมาตรฐาน และการแสดงดนตรีร่วมสมัย และ “ลานสราญสุข” สะท้อนภาพความสุขวัยเด็ก ร่วมกิจกรรมสันทนาการต่างๆ อร่อยกับขนมของกินในวันวาน อาหารไทยและเมนูคลายร้อน

กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมกับสยามอะเมซิ่งพาร์ค จัดงานสงกรานต์วิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย วันที่ 13-17 เม.ย. เพื่อสร้างค่านิยมของสังคมไทยที่ให้ความสำคัญต่อการเคารพผู้สูงวัย โดยสยามอะเมซิ่ง พาร์คเปิดให้ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไปเข้าเที่ยว พักผ่อนใช้บริการในสวนน้ำฟรีตลอดงาน ชุ่มฉ่ำดับร้อนในสวนน้ำมาตรฐานเวิลด์คลาสและเครื่องเล่นสวนสนุกมากมาย ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล เพลิดเพลินกับกิจกรรมบันเทิงตลอดวัน ออกกำลังกายผ่อนคลายด้วย “ไฮโดร แอโรบิก” แอโรบิกเพื่อสุขภาพกลางทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ จับมือสาดความสนุกชุดใหญ่แก่ทุกครอบครัวทั่วไทยตลอดเดือน เม.ย. 65 ในแคมเปญ “โรบินสัน /โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แฮปปี้สงกรานต์” ชวนสรงน้ำพระ และชมคอนเสิร์ตจากศิลปิน ร่วมกิจกรรมสนุกสุดฟินและโปรโมชั่นทะลุใจสายช็อปมากมาย วันนี้ – 17 เม.ย.

องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีชวนร่วมงาน “สงกรานต์ Water Festival 2022 @ กาญจนบุรี” เต็มอิ่มกับร้านค้าโอท็อปพร้อมสุดยอดอาหารรสเด็ดและฟู้ดทรักสุดฮิปชื่อดังกว่า 100 ร้านค้า ที่พร้อมใจยกขบวนมาเสิร์ฟความอร่อย เต็มที่กับความเย็นสะใจ สุดยอดไฮไลต์อุโมงค์น้ำยาว 10 เมตร! พร้อมสาดความ ชุ่มฉ่ำ ร่วมด้วยการแสดงและเพลงสุดฮิตจากสุดยอดดีเจชั้นนำ

พบการแสดงจัดเต็มจากศิลปินระดับท็อป เจ้าพ่อสายแดนซ์ เจ เจตริน วรรธนะสิน วันเสาร์ที่ 16 เม.ย. บริเวณลานข้าง อบจ.กาญจนบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน