ไอดอลสาว ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ นำทีมพิสูจน์ความหลอนในภาพยนตร์ สยองขวัญ “SLR กล้อง ติด ตาย” ของ เอ็ม พิคเจอร์ส ผลงานการกำกับการแสดง ของ 2 ผู้กำกับฯ หน้าใหม่ ‘มาร์ค’ เลิศศิริ บุญมี และ ‘เอ็ด’ วุฒิชัย วงศ์นภดล ได้ ผู้กำกับฯ ชื่อดัง ก้องเกียรติ โขมศิริ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วมประชันบทบาทกับ 2 พระเอกมือรางวัล ‘นนน’ กรภัทร์ เกิดพันธุ์ และ ‘นนท์’ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ โดยมีนักแสดงมากฝีมือ ‘อ้น’ นพพันธ์ บุญใหญ่ รับหน้าที่แอ๊กติ้งโค้ชและร่วมแสดงด้วย

โดย “SLR กล้อง ติด ตาย” เล่าถึง แดน (นนน กรภัทร์) นักศึกษาหนุ่มคณะภาพถ่ายที่สอบธีซิสกับ อ.เอม (อ้น นพพันธ์) มาเป็นปีแล้ว แต่ไม่ผ่านเสียที จนในที่สุด อ.เอม มอบกล้อง SLR ให้ถ่ายงานที่ดีที่สุดมาส่ง แดนกำลังค้นพบว่ามันเป็น บททดสอบของกล้องปีศาจ มีเพียง 2 ทางที่ต้องเลือก “ยอม” หรือ “สู้” กับมัน และเขากำลังจะลากแฟนและเพื่อนอย่าง ‘น้ำ’ (เฌอปราง) และ ‘เกรท’ (ศดานนท์) เข้ามาร่วมชะตากรรมอันน่าสะพรึงกลัวที่รายล้อมไปด้วยความตายจากกล้องนรกนี้ด้วย

บทบาทที่ได้รับ?
เฌอปราง – “รับบทน้ำ เป็นเวิร์กกิ้ง วูแมน เรียนจบแล้วทำงานเพจ เป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์สร้างคอนเทนต์ กำลังจะไปเรียนต่อป.โท ลุกส์ก็จะเป็นแบบสมาร์ตเกิร์ล”

หนังเรื่องนี้น่าสนใจยังไง เราถึงอยากร่วมแสดง?
เฌอปราง – “ต้องขอขอบคุณที่เรียกเฌอมาแคสต์ ดีใจมากที่ได้รับเลือก ตอนที่มาแคสต์ก็รู้สึกว่าเป็นหนังที่ตื่นเต้น สยองขวัญ อีกแล้ว แต่ก็จะมีพาร์ตแอ๊กชั่นเยอะกว่าที่เฌอเคยได้ทำงานมา เป็นแอ๊กชั่นที่เราไม่ได้ แอ๊กชั่นนะ แต่เราเป็นคนหนีค่ะ (หัวเราะ)”

พอได้แสดงแล้วชอบไหมกับหนังระทึกขวัญ?
เฌอปราง – “ส่วนตัวตกใจค่ะ เล่นไปแล้วตกใจไปเรื่อยๆ ว่าอ๋อมันจะมีนู่นนี่นั่นอลังการงานสร้าง แล้วก็ไม่ได้มีพาร์ตของเฌอ คนเดียว พาร์ตอื่นก็น่าตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจมาก คือเรื่องนี้ค่อนข้างเล่นกับซีจี ได้เล่นกับจินตนาการตัวเองมากขึ้น แล้วก็เจอ สเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์ที่อลังการมากๆ มันก็จะมีพาร์ตน่ากลัวอยู่ แต่ก่อนหน้าก็จะมีความสดใสเหมือนกัน เวลาเล่นจริงก็จะอยู่ในซีนที่มีความระทึก เป็นซีนที่เล่นได้แค่ครั้งเดียว จะเล่น ไม่ได้อีกแล้ว เพราะของมันพังไปแล้วอะไรแบบเนี้ยค่ะ เป็นอะไรที่เปิดประสบการณ์ใหม่ ได้เล่นกับทีมสตันต์ด้วย เลยรู้ว่ามันมีอุปกรณ์ที่เราไม่เคยคิดว่าเขาจะมีของพวกนี้อยู่ มีที่รองสะโพก มีตรงโน้นตรงนี้ แต่มันเนียนมากเพราะปกติ ดูภาพยนตร์ เราก็จะดูไม่รู้สึกเลย ก็ได้เรียนรู้มากขึ้นค่ะ เรียกว่า เป็นประสบการณ์ใหม่”

ความยากของภาพยนตร์เรื่องนี้?
เฌอปราง – “มียากหลายซีน แต่ที่ยากที่สุดคือด้วยความที่มันไม่มีซาวด์ มันยังไม่มีความตื่นเต้นแล้ว ยังไม่เห็นภาพ ตอนนั้นมีแค่ภาพ บล็อกอัพ แต่เฌอก็หลอนกับภาพนี้พอสมควร คือต้องเล่นกับภาพนี้ ให้รู้สึกว่าตัวเองเห็นอะไรที่มันโชว์ ผ่านกล้อง แล้วมันยากตรงที่เฌอต้องตื่นเต้นตกใจกับความเหนือธรรมชาติตรงนี้ แต่เรายังไม่เห็นด้วยตาเรา เราต้องเชื่อว่ามันเกิดขึ้นไปก่อนแล้ว เพราะเขาก็ยังไม่ได้ทำซีจี”

การร่วมงานกับสองนน ‘นนน กรภัทร์’ และ ‘นนท์ ศดานนท์’ เป็นอย่างไรบ้าง?
เฌอปราง – “คาแร็กเตอร์แตกต่างกันชัดเจน แต่สิ่งที่ชอบที่สุดคือชอบสองคนนั้นอิมโพรไวส์การแสดงในคลาสแอ๊กติ้งแล้วเฌอเป็นคนดู มันสนุกมันอินคือสองคนนี้เล่นรับส่งกันดีมาก แล้วตอนที่เล่นกับเฌอคือง่ายไปเลย ไม่ต้องใช้เอ็นเนอร์จี้เยอะ คือไม่ต้องพยายามช่วยเขารับส่ง ทุกคนรู้พาร์ตของตัวเองกันแล้ว เพราะฉะนั้นจะง่าย แล้วศดานนท์เป็นคนเล่นใหญ่ ไปไวมาก เขาเป็นคนเข้าสู่บทได้เร็วมาก เป็นคนที่มีสมาธิค่อนข้างสูงมาก ส่วนนนนเป็นคนที่ทำงานหนักมาก เบลอ นิดนึงแต่ตอนเข้าซีนก็จะมาเป็นตัวละคร ได้อย่างรวดเร็วค่ะ”

“SLR กล้อง ติด ตาย” มีความเป็นหนังระทึกขวัญสยองขวัญต่างจากภาพยนตร์ เรื่องอื่นยังไง?
เฌอปราง – “มีความสยองมีความ น่ากลัวค่อนข้างเรียลมากๆ ก็จะตื่นเต้น นิดนึง และซีจีอลังการมากๆ อันนี้ยังไม่เห็นตัวเต็มนะคะ เห็นคร่าวๆ ก็รู้สึกว่าหลอน เฌอเป็นคนหนึ่งที่ปกติแล้วจะเป็นคนที่ไม่เข้าไปดูหนังแนวนี้สักเท่าไหร่ แต่รอบนี้จะเข้าไปดู จะไปชาลเลนจ์ตัวเอง ปกติจะเป็นคนที่ติดภาพไปนอนฝันร้ายได้ง่าย ส่วนใหญ่จะเลี่ยงหรือไม่งั้นก็จะดูในที่ที่สว่างหน่อย”

กลัวไหม?
เฌอปราง – “ไม่ได้กลัวขนาดนั้น ถ้าเจอในชีวิตจริงก็อยากรู้จักอยากคุยสิ่งเหนือธรรมชาติ ถ้าเขามาดีนะคะ หรือต่อให้เขามาไม่ดีแล้วเขาอยู่เฉยๆ เราก็โอเค แต่ถ้าเขา มาร้ายเราก็หนีเหมือนกันค่ะ แต่เรื่องนี้ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์ มันมีจุดประสงค์ในความสนุกสนาน สร้างความระทึกตื่นเต้นให้ผู้ชมอยู่แล้ว ฝากติดตามชมด้วยนะคะ ในโรงภาพยนตร์ 21 เมษายน เป็นต้นไปค่ะ”

อชริญา บุญชู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน