หลังโพสต์รูปตุ๊กตาหมีนั่งคู่กันในชุด บ่าวสาว พร้อมติดแฮชแท็ก #panmeethesimplify #เรื่องราวดีดีของแพนหมี แล้วนั้น ดาราสาว ‘แพนเค้ก’ เขมนิจ จามิกรณ์ และแฟนหนุ่ม ‘สารวัตรหมี’ พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ก็ได้โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเปิดใจว่ากำลังจะมีเรื่องราวดีๆ ใน วันที่ 10 มิ.ย.นี้ ที่ทั้งคู่จะเข้าพิธีวิวาห์ ซึ่งจัดขึ้นภายในครอบครัว ส่วนงานเลี้ยงฉลองขอดูตามความเหมาะสมในช่วงสถานการณ์อีกที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด ว่าที่เจ้าสาว ‘แพนเค้ก เขมนิจ’ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับข่าวสดบันเทิง ถึงการจัดงานวิวาห์ที่จะมีขึ้น

ยินดีกับว่าที่เจ้าสาวคนใหม่ด้วย?
แพนเค้ก – “ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ตื่นเต้น กำลังต่อจิ๊กซอว์ประกอบร่าง พยายามรวบรวมสติว่าต้องทำอะไรก่อนหลัง กลัวตกหล่น ก็พยายามดูทุกอย่างให้โอเคที่สุด เลยคิดกันหลายตลบมาก”

เตรียมงานถึงไหนแล้ว?
แพนเค้ก – “ได้วันจากที่สองครอบครัว คุยกันคือวันที่ 10 มิ.ย. 2565 อยากได้บรรยากาศอบอุ่นสไตล์เรา กำลังจัดสรรอยู่ ใกล้แล้ว ซึ่ง วันที่ 10 มิ.ย.นี้คือแต่งเลย และจะมีทำบุญด้วย เป็นฤกษ์สะดวกของสองครอบครัวที่ทางคุณพ่อพี่หมีดูมาให้ค่ะ”

ตกใจไหมฤกษ์เร็วขนาดนี้?
แพนเค้ก – “ตอนแรกคิดว่ายังมีเวลาเตรียม แต่พอเตรียมไปเตรียมมาเหลือไม่ถึงเดือน แล้วนะ (หัวเราะ) คือได้คุยกันมาเรื่อยๆ ก็ คิดว่าช่วงเวลานี้ ปีนี้ ซึ่งทุกอย่างลงตัว มันก็เรียบร้อยมาเป็นสเต็ปของมัน”

เรื่องชุดเจ้าสาวคนก็รอชม?
แพนเค้ก – “เป็นโจทย์ที่ยากมาก เนื่องจากเราโตมากับเส้นทางงานตรงนี้ มีพี่ๆ ที่เรารักหลากหลายท่าน ส่วนใหญ่เป็นพี่ๆ ไทยดีไซเนอร์ ที่เราทำงานด้วยกันมา ก็กำลังเตรียมตัวอยู่ อยากจะใส่ชุดให้ได้เยอะๆ ต้องแยกซีเควนซ์เพื่อให้ได้ใส่ชุดได้เยอะๆ เราอยากใส่หลายชุด เพราะพี่ๆ ทุกคนน่ารักมาก เราก็จะเรียบง่ายอย่างเดียวไง แต่ทุกคนจะพูดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตนะ เราก็เลยบอกโอเคค่ะ แต่ละชุดแต่ละแบบที่เราใส่จะรู้เลยว่าเป็นแบรนด์แบรนด์นี้ เป็นสไตล์การดีไซน์ของดีไซเนอร์ท่านนี้”

คิดว่าจะมีกี่ชุด?
แพนเค้ก – “ยังบอกไม่ได้เลย เพราะซีเควนซ์ไม่ลงตัว คือพี่ๆ บางคนน่ารักมาก บอกว่าพี่ทำชุดให้นะ จะใส่ตอนไหนก็ได้ จะใส่เดิน ใส่กินข้าวก็ได้ น่ารักที่สุดในโลก เราก็ดีใจ พี่ๆ เมตตาตลอด บางท่านมาเป็นสตอรี่เลยว่า มองแพนเป็นแบบนี้ มีเรื่องราวเป็นแบบนี้ มีความเป็นผ้าไทยเข้ามาด้วยค่ะ เราฟังแล้วขนลุกและประทับใจ คือ ทุกคนตั้งใจ มีสตอรี่เรื่องชุดให้กับเรา”

ออร์แกไนซ์คนจัดงานล่ะ?
แพนเค้ก – “ป้าตือเลยค่ะ เพราะแพนโตมากับป้า มีโอกาสได้ทำเป็นเหมือนบริษัทเอเยนซี่กับป้าด้วย พอถึงช่วงเวลาตอนนี้ก็ให้ป้าช่วยรังสรรค์ให้ค่ะ”

ธีมงานแต่งเป็นอย่างไรบ้าง?
แพนเค้ก – “แพนอยากได้งานในสวน สไตล์เรียบง่าย อบอุ่น ที่สำคัญอยากให้มีลูกหมา 5 ตัวของแพนมาร่วมงานด้วย อยากได้บรรยากาศธรรมชาติ เพราะเราเป็นครอบครัวใหญ่ การที่เรามาอยู่ตรงนี้ได้ ต้องมีครอบครัวของเรา ญาติๆ หรือแม้กระทั่งคนที่เห็นเราอยู่ในสายตากันมาตลอด อยากได้บรรยากาศแบบนี้ก็ต้องหาสถานที่เพื่อให้ลูกเราได้อยู่ตรงนั้นด้วย เลยเป็นโจทย์ใหญ่ (หัวเราะ)”

“ซีเควนซ์หลักๆ คือการสวมแหวน อาจมีตัดเค้กนิดหน่อย โดยสองครอบครัวเป็นอะไรที่สบายๆ กัน ซึ่งงานทั้งหมดจะเสร็จแค่ประมาณ 10 โมง วันนั้นจะเชิญพี่ๆ สื่อมวลชนมาในช่วงบ่าย คร่าวๆ ประมาณนี้ ก็พยายามจะเก็บรายละเอียดและทำทุกอย่างให้เรียบร้อยที่สุด ธีมจะเป็นสีพาสเทลหรือดอกไม้ตามสไตล์พวกเราค่ะ”

สถานที่ลงตัวหรือยัง?
แพนเค้ก – “ยังไม่ลงตัวค่ะ แต่มีที่ดูไว้แล้วเดี๋ยวรอสรุป พอดีแพนขยับซีเควนซ์ของงานหลายครั้งมาก คิดว่าจะรอไฟนอลสุดท้ายจะมาอัพเดตอีกที ส่วนแขกที่เชิญมา ในตอนเช้าจะเป็นครอบครัวและญาติๆ แล้วก็ผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่เดี๋ยวอีกวันที่แพนจะจัดอาจจะขยับออกไปก่อนสักอีก 2-3 เดือน เลยจะแยกเป็นคนละวันกันไป เพราะด้วยช่วงเวลาและแขกด้วยสถานที่อาจจะไม่รองรับจำนวนได้ขนาดนั้น แล้วแพนก็รอ เดอะ สแตนดาร์ด ของคิงเพาเวอร์เปิด ตั้งใจจะเปิดไปพร้อมกับสถานที่ของเขาด้วย ก็เลย รอสถานที่อยู่ ณ เวลานี้ค่ะ”

แต่งเข้าหรือแต่งออก?
แพนเค้ก – “อันนี้เดี๋ยวคงมาคุยกันในสองครอบครัวค่ะ แต่เราก็สบายๆ พี่หมีก็น่ารัก บอกว่าด้วยการทำงานของเราก็ไม่อยากให้เราต้องปรับเปลี่ยนอะไรมากจนเราทำอะไรไม่สะดวก”

แพลนมีลูกเลยไหม?
แพนเค้ก – “ณ ตอนนี้คุยกันว่าอาจจะยังไม่ได้ในทันทีค่ะ อาจจะเว้นไปก่อน ตอนนี้ยังมีงานที่เราทำกันต่อเนื่องด้วย พี่หมีก็ยังมีงานอยู่ ยังคุยกันอยู่ว่าเผื่อเราได้เดินทางไปเที่ยวกันก่อน แล้วค่อยแพลนอีกทีหนึ่งหลังจากนั้นค่ะ”

อนงค์ จันทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน