ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีวิวาห์และฉลองมงคลสมรส 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรม Waldorf Astoria สำหรับนักร้องและนักแสดงชื่อดัง ‘หญิง’ รฐา โพธิ์งาม กับแฟนหนุ่ม นักธุรกิจ ‘ตุลย์’ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยช่วงเช้ามีการจัดพิธีแบบเรียบง่าย ที่ห้องคาล่า สวีต ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว แม่น้อย โพธิ์งาม รวมถึงผู้ใหญ่ในวงการ ผู้จัดละคร นักแสดง และกลุ่มเพื่อนสนิท 2002 ราตรีครบแก๊ง แคทรียา อิงลิช, เบล-หว่าหวา ไชน่าดอลล์ และ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ ที่บินจากอเมริกามาเป็นเพื่อนเจ้าสาว หลังไม่ได้กลับเมืองไทย 3 ปี มาร่วมอวยพร บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นประทับใจ

จากนั้นช่วงบ่าย คู่บ่าวสาวควงกันมาให้สัมภาษณ์ เจ้าสาวเปิดใจก่อนว่า “งานวันนี้ตรงกับวันเกิดหญิง หญิงเกิดพฤหัสฯ ที่ 19 พ.ค. ปีนี้พอดีเป๊ะ บวกกับ คุณตุลย์ฉลาด วันแต่งงานกับวันเกิดก็ของขวัญชิ้นเดียวเลย เราไปดูดวงมาด้วย เปิดปฏิทินล้านนาวันที่ 19 เป็นวันดีก็ดีใจที่มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นวันนี้” เจ้าบ่าวเสริม “งานแต่งงานเป็น ของขวัญ” หญิงกล่าวต่อ “เขาก็เป็นเหมือนของขวัญ เป็นสิ่งดีๆ ที่เข้ามาในชีวิต”

ถามว่าคนที่เป็นภรรยาเป็นคู่ชีวิตทำไมต้องเป็นผู้หญิงคนนี้ ตุลย์กล่าวว่า “หญิงเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ คุยได้ทุกเรื่อง เวลามีปัญหาเขาให้คำปรึกษาเราได้ เขาไม่ใช่ผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงมาก จะมีความแมนๆ เป็นแฟนก็ได้ เป็นเพื่อนก็ได้” หญิงกล่าวเสริม “ความสัมพันธ์เราเหมือนเบสต์เฟรนด์”

แล้วหญิงล่ะ จุดไหนที่รู้สึกว่าอยากให้ผู้ชายคนนี้เป็น คู่ชีวิต “เขาเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ รู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่กับเขา เราผ่านความกลัวมาเยอะในชีวิต มีประสบการณ์เรื่องความรักทั้งดีและไม่ดี พอมาเจอคนที่ทำให้เราไม่กลัว พร้อมพิสูจน์ตัวเองอยู่เสมอ เขาทำให้เราเชื่อได้มากๆ”

วางแผนมีลูกเลยไหม หญิงแง้มว่า “เรื่องลูกคุยกันตั้งแต่วันแรกที่เจอว่าเราไม่โฟกัสเรื่องนั้นเท่าไหร่ แต่ไม่ถึงขั้นแอนตี้ ไม่กดดันตัวเอง หญิงมีเพื่อนที่มีลูกและพยายามจะมีลูก รู้สึกว่ามันมีทั้งความสุขและความทุกข์ในเวลาเดียวกัน บางทีคนที่อยากมีแต่ไม่มีก็ทุกข์ คนที่มีแล้วก็ทั้งสุขทั้งทุกข์ หญิงเลยรู้สึกว่าถ้าเขาจะมาก็มา ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ปล่อยธรรมชาติ และเราก็อายุมากแล้วด้วย ส่วนแม่เขาอยากมีอยู่แล้วค่ะ หญิงไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ ณ วันนี้ตอนนี้หญิงคิดว่ายังไม่เกิดขึ้นเร็วๆ นี้ค่ะ”

มีโมเมนต์ที่ประทับใจสุดไหม หญิงกล่าวว่า “ก็เยอะนะคะ ถ้าพอจะจำได้เป็นเรื่องการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนครั้งแรก เป็นเรื่องการสู้กับความคิดของเราคือเราหยุดเมื่อไหร่ก็ได้ ขาเราเนอะ เขาก็จะคอยนวด คอยซัพพอร์ต อยากให้เราทำให้ได้ ก็มองเป็นเรื่องการใช้ชีวิตคู่ได้เหมือนกัน ถ้าวันหนึ่งใครบางคนที่เดินอยู่มันเหนื่อยหรือท้อ แต่อีกคนดันท้อไปด้วย ไม่รอ แล้วปล่อยเราเดินคนเดียว แต่ถ้าเขาพร้อมจะลดเพซเขาลง แล้วพยายามผลักดันเราให้จบไปด้วยกัน เราก็รู้สึกว่าคนแบบนี้ก็น่าจะใช่”

ด้านตุลย์กล่าวว่า “โมเมนต์ประทับใจมีเรื่อยๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาคอยซัพพอร์ต เวลาไหนที่เราต้องการเขา เขาจะอยู่ตรงนั้นคอยดูแลเราตลอดเวลา”

ความในใจ ‘หญิง’ ที่อยากบอก ‘ตุลย์’ หญิงกล่าวว่า “ถ้าความในใจคงเป็นห่วงเขา เขาเป็นคนออกกำลังกาย สุขภาพดีอยู่แล้ว แต่บางทีอะไรที่มากเกินไป ก็อยากให้เขาบาลานซ์ชีวิตทั้งซ้ายและขวาให้ดีเท่านั้นเลย อย่างอื่นไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง เชื่อว่าด้วยตัวเขาเอง ความคิดและสติ เขาเป็นคนผ่านทุกปัญหาได้แน่นอน”

แถลงข่าวเสร็จ ทั้งคู่ก็เปลี่ยนชุดเพื่อต้อนรับแขกในงานฉลองมงคลสมรส และต่อด้วยอาฟเตอร์ปาร์ตี้

วีรนุช จันทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน