ศาลาว่าการกทม. – เมื่อวันที่ 24 พ.ค. นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ขณะนี้มีสัญญาณเตือนไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ กำลังกลับมาระบาดใหม่ควบคู่กับโควิด-19 กทม. มีความเป็นห่วงโดยเฉพาะประชาชน 7 กลุ่มเสี่ยง ได้แก่

1.หญิงตั้งครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป 2.เด็กอายุ 6 เดือนถึง 2 ปี 3.ผู้ป่วยโรคเรื้อรังทุกกลุ่มอายุ (โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง หืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งได้รับยาเคมีบำบัด และเบาหวาน) 4.ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป 5.ผู้พิการทางสมอง 6.โรคธาลัสซีเมียและผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมถึงผู้ติดเชื้อเอชไอวีที่มีอาการ และ 7.โรคอ้วน

โดยให้มา ฉีดวัคซีนได้ฟรีที่ศูนย์บริการสาธารณสุขทั้ง 69 แห่ง ร.พ.ในสังกัด กทม. และร.พ.ของรัฐทั่วประเทศ ทั้งลงทะเบียนผ่านแอพฯ “เป๋าตัง” และจองสิทธิ์ด้วยตนเอง หรือวอล์กอิน เข้ามาฉีดได้ ตั้งแต่วันนี้-31 ส.ค.2565

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน