เมื่อ 8 มิ.ย. เอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุรถยนต์พุ่งเข้าใส่กลุ่มผู้เดินถนนในย่านธุรกิจของกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน ก่อนจะกลับมาขับบนถนนแล้วพุ่งเข้าไปในร้านค้าที่อยู่ห่างไป 150 เมตร ขณะที่คนขับนั้นถูกบรรดาพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ทันควันก่อนมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาถึง แต่ยัง ไม่ชัดเจนว่าเป็นอุบัติเหตุหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงข้ามจัตุรัสไบรท์ไชท์พลัทซ์ สถานที่ซึ่งคนร้ายที่ฝักใฝ่กองกำลังรัฐอิสลาม หรือไอเอส ก่อเหตุขับรถบรรทุกไล่ชนผู้คนช่วงคริสต์มาสเมื่อปี 2559 มีผู้เสียชีวิต 12 ราย

ก่อการร้าย? – สภาพที่เกิดเหตุหลังรถยี่ห้อเรโนลต์สีเงินพุ่งเข้าใส่ผู้คนบนถนน ตรงข้ามจัตุรัสไบรท์ไชท์พลัทซ์ ก่อนจะพุ่งเข้าใส่ร้านค้า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บกว่า 10 คน ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อ 8 มิ.ย. (รอยเตอร์)

เจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุระบุว่า มีกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 130 นายเข้าตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น พบผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัสด้วย ส่วนรถคันที่ก่อเหตุนั้นเป็นรถยนต์ยี่ห้อเรโนลต์ คลีโอ สีเงิน มีป้ายทะเบียนกรุงเบอร์ลิน

พยานที่เกิดเหตุระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ตนนั่งอยู่บริเวณน้ำพุใกล้จุดเกิดเหตุได้ยินเสียงรถชนดังมากและเห็นผู้คนกระเด็นลอยไปในอากาศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน