วันที่ 12 มิ.ย. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ดูแลกทม. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการประชุมสภากรุงเทพมหานคร หลังมีพิธีเปิดประชุมอย่างเป็นทางการไปแล้วว่า พรรคประชาธิปัตย์ มี ส.ก. ที่ได้รับเลือกตั้ง 9 คน ซึ่งได้นัดประชุมเพื่อกำหนดแนวทางการทำงานของ ส.ก.ประชาธิปัตย์ 2 แนวทางคือ 1.การทำงานในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน เพื่อดูแลทุกข์สุขของประชาชนในพื้นที่ และรับเรื่องร้องเรียนต่างๆ ที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนมาเสนอให้ ผู้ว่าฯ กทม. และฝ่ายบริหารแก้ไขปัญหา
2.การทำงานในสภา กทม. เพื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายบริหารราชการ กทม. บัญญัติไว้ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ รวมถึงการตั้งกระทู้ถามฝ่ายบริหาร ให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ตลอดจนการเสนอญัตติที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนให้ผู้ว่าฯ กทม. นำไปปฏิบัติ การพิจารณางบประมาณเพื่อให้ฝ่ายบริหารใช้อย่างคุ้มค่าต่อการดูแลแก้ไขปัญหาและพัฒนา กทม. อย่างจริงจัง
นายองอาจกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ประชุม ส.ก.ประชาธิปัตย์ ยังมีมติเลือก นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ ส.ก.เขตสัมพันธวงศ์ เป็นประธานที่ประชุม ส.ก.ประชาธิปัตย์ และมีมติให้ นายนภาพล จีระกุล ส.ก.เขตบางกอกน้อย เป็นวิปของ ส.ก.ประชาธิปัตย์ ร่วมกับนายพินิจ ในการประสานการทำงานในสภากทม. ให้เรียบร้อย ทั้งนี้ พรรคเชื่อมั่นว่า ส.ก.ของพรรคทั้ง 9 คน จะทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อประโยชน์ของประชาชนชาว กทม. ต่อไป