ผ้าผีบอก
ภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” เรื่องราวปมปริศนา “ผ้า” ล้านนากับล้านช้าง จินตนาการเรื่องราวเชื่อมโยง 2 ยุค สร้างสรรค์ผลงานย้อนยุคไปกว่า 1,000 ปี และยุคปัจจุบันให้มีความสนุกอย่างลงตัว ทั้งยังผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมภาคเหนือและภาคอีสาน

นำแสดงโดย 5 สาวจากวง BNK48 ได้แก่ ‘วี’ วีรยา จาง, ‘โมบายล์’ พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค, ‘น้ำหนึ่ง’ มิลิน ดอกเทียน, ‘ปูเป้’ จิรดาภา อินทจักร และ ‘จีจี้’ ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล รวมถึงคู่จิ้น ‘หยิ่น’ อานันท์ ว่อง กับ ‘วอร์’ วนรัตน์ รัศมีรัตน์ ผลงานกำกับฯ ของ ‘อั้ม’ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์

เมื่อ 1,000 ปีก่อน ณ เวียงไชยเชษฐ์บุรี เจ้าหลวงรังสิมันต์จัดแข่งขันทอผ้าเพื่อเลือกชายามาเป็นเจ้านางหลวง แต่อัญญานางหอมนวล จากนครผางาม ได้ถูกรัดคอตายในระหว่างทอผ้าเจียนเสร็จ ทิ้งแต่รอยไหมไว้ที่คอและไม่สามารถรู้ได้ว่าใครทำ

BROKERจัดหารัก
ภาพยนตร์ “BROKER จัดหารัก” โดยผู้กำกับฯ ชาวญี่ปุ่น โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ และเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ ‘ซงคังโฮ’ เป็นนักแสดงชายคนแรกจากเกาหลี ชนะรางวัลเมืองคานส์ สาขา Best Actor

หนังเล่าเรื่อง ซังฮยอน (ซงคังโฮ) เป็นเจ้าของร้านซักรีดและเป็นอาสาสมัครทำงานให้โบสถ์ใกล้บ้าน ใครๆ ต่างก็มองว่าเขาเป็นคนใจบุญ แต่ลับหลังนั้น เขาและดงซู (คังดงวอน) ลูกน้องคนสนิท กลับขโมยเด็กจาก กล่องทารก ของโบสถ์ (กล่องที่โบสถ์ทำไว้สำหรับให้พ่อแม่นำทารกที่ตนไม่พร้อมเลี้ยงดูมาวางไว้) แล้วนำเด็กไปขายในตลาดมืด ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีแทบทุกครั้ง จนกระทั่งมีแม่คนหนึ่ง (IU) ดันเปลี่ยนใจ กลับมาเอาลูกน้อยของเธอคืน ซังฮยอนและดงซูจึงพยายามโน้มน้าวให้หญิงสาวเปลี่ยนใจ ในขณะเดียวกัน ตำรวจหญิงสองคน (แบดูนาและอีจูยอง) กำลังสะกดรอยตาม แก๊งค้าเด็ก และหมายจะเข้าจับกุมซังฮยอนให้ได้คาหนังคาเขา

JUJUTSU KAISEN:ZERO
ภาพยนตร์อนิเมะฟอร์มยักษ์ “JUJUTSU KAISEN : ZERO” (มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่) ทุบสถิติภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดของประเทศญี่ปุ่น กวาดรายได้ทะลุ กว่า 10,000 ล้านเยน ติดอันดับ 1 box office ตั้งแต่ปลายปี 64 ถึงปัจจุบัน ทำให้กระแสภาพยนตร์ถูกกล่าวขวัญและเรียกร้องจากแฟนๆ ให้เข้าฉาย ทั่วทุกมุมโลก สำหรับแฟนๆ ชาวไทย สิ้นสุดการรอคอยแล้ว

JUJUTSU KAISEN : ZERO มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่ ฉบับภาพยนตร์ จะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า อคคทสึ ยูตะ ที่เคยให้สัญญากับ โอริโมโตะ ริกะ เพื่อนวัยเด็กของตัวเองว่าเมื่อเติบโตขึ้น ทั้งสองจะแต่งงานกันและรักกันตลอดไป แต่แล้วกลับต้องมาสูญเสียเด็กสาวไปต่อหน้าต่อตา พร้อมกับการกลายร่างเป็นวิญญาณปีศาจที่คอยหลอกหลอนและทวงสัญญาคำสาปที่ยากเกินจะแก้ไข จนทำให้ยูตะแทบจะไม่อยากมีชีวิตอยู่ ก่อนที่เขาจะพบกับ ซาโตรุ โกโจ อาจารย์ประจำโรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว ที่เข้ามาชักนำเขาเข้าสู่โรงเรียนไสยเวท และช่วยจุดประกายแห่งความหวัง ว่าเขาจะสามารถแก้คำสาปร้ายที่ตามติดเป็นเงาตามตัวนั้นได้ กับการฝึกฝน การเรียนรู้ และเรื่องราวมากมายที่รอให้เขาต้องเผชิญ

ทั้ง 3 เรื่องเข้าฉาย 23 มิ.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน