วันที่ 28 มิ.ย. เอเอฟพีรายงานกรณีสะเทือนใจในสหรัฐอเมริกา หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินเมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ และพบ ผู้อพยพอย่างน้อย 46 รายเสียชีวิตอยู่รอบๆ และในรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์แช่เย็นที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ข้างทางในพื้นที่ห่างไกลของเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดเกือบ 40 องศาเซลเซียส และถือเป็นหนึ่งในเหตุเกี่ยวข้องกับผู้อพยพที่เลวร้ายที่สุดในประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สะเทือนใจ – ภาพถ่ายมุมสูงของรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์แช่เย็นที่จอดทิ้งไว้ข้างถนนในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐ เบื้องต้นตำรวจพบผู้อพยพเสียชีวิต 46 ราย อีก 16 คนถูกส่งไปโรงพยาบาล และจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 3 คน (เอเอฟพี)

นายชาร์ลส์ ฮูด หัวหน้าหน่วยงานดับเพลิงเมืองซานอันโตนิโอ เปิดเผยว่ามีผู้อพยพ อีก 16 คนที่ยังมีชีวิต ในจำนวนนี้เป็นผู้ใหญ่ 12 คน และเด็กอีก 4 คนถูกส่งไปโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล อายุ หรือเชื้อชาติของผู้อพยพกลุ่มนี้ “ผู้ป่วยมีอาการตัวร้อนมาก พวกเขาน่าจะป่วยด้วยโรคลมแดด อ่อนเพลียจากความร้อน ประกอบกับไม่พบว่ามีน้ำอยู่ในรถคันนี้ซึ่งเป็นรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์แช่เย็น แต่กลับไม่มีเครื่องปรับอากาศ” นายฮูดกล่าวและว่าตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนไปสอบปากคำแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน