เอเอฟพีรายงานเมื่อ 5 ก.ค. คณะกรรมาธิการปฏิรูปและพัฒนาชาติของจีนหรือเอ็นดีอาร์ซี เปิดเผยว่า กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ถึงการนำเนื้อหมูแช่แข็งสำรองออกมาสู่ตลาดเพื่อตรึงราคาเนื้อหมูที่พุ่งสูงขึ้นถึงร้อยละ 32 ตั้งแต่กลางเดือนมิ.ย. โดยสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากความพยายามกักตุนเนื้อหมูเพื่อเก็งกำไรโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน