กำจัดมะม่วงไต้หวันพบโควิด – บลูมเบิร์กรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า ศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารของฮ่องกงมีคำสั่งให้กำจัดมะม่วงราว 200 กิโลกรัมจากไต้หวัน หลังพบร่องรอยของเชื้อโควิด-19 บนเปลือกมะม่วงนำเข้า 1 ลูก โดยการตรวจสอบเป็นหนึ่งในมาตรการเฝ้าระวังเพื่อป้องกันการระบาดหนักของโควิด-19 อีกระลอก ด้านสภาเกษตรไต้หวันแถลงตอบโต้ว่ามาตรการนี้ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ เนื่องจากไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าร่องรอยของเชื้อโควิด-19 บนเปลือกผลไม้ รวมถึงในอาหาร และบรรจุภัณฑ์อาหารจะเป็นอันตรายร้ายแรง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน