หลังประกาศว่าการประกวดนางงามครั้งนี้จะเป็นเวทีสุดท้ายของเธอ!
แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง มิสซูปร้า เนชันแนล ไทยแลนด์ 2022 คว้ามงกุฎรองอันดับ 1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022 และตำแหน่งรองอันดับ 2 Miss Elegance มาให้คนไทยชื่นชมหลังเข้าร่วมการประกวดรอบตัดสินที่เมืองโนวิซอนช์ ประเทศโปแลนด์

ขณะที่ หนุ่มโยโย่ ธีนฤปกร ม่วงไม้ มิสเตอร์ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ 2022 ทำผลงานเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย มิสเตอร์ซูปร้า เนชันแนล 2022 โดยคว้ารางวัลพิเศษ มิสเตอร์ ซูปร้าเนชันแนล แฟนโหวต 2022 จากการโหวตของแฟนๆ ที่เห็นความตั้งใจและเต็มที่ ในการร่วมกิจกรรม

โดยสาวงามจากแอฟริกาใต้คว้ามงกุฎมิส ซูปร้าเนชันแนล 2022 ไปครอง รองอันดับ 2 เวียดนาม รองอันดับ 3 อินโดนีเซีย และรองอันดับ 4 เวเนซุเอลา รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมตกเป็นของสาวงามจากเปรู ขณะที่หนุ่มหล่อจากคิวบาคว้ามิสเตอร์ซูปร้าเนชันแนล 2022 รองอันดับ 1 อินโดนีเซีย รองอับดับ 2 กรีซ รองอันดับ 3 เม็กซิโก และรองอันดับ 4 เปอร์โตริโก

การประกวดเวทีระดับโลกครั้งนี้ แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง สวมชุดประจำชาติไทย “เทวนารีศรีวิจายา” อวดความงามสื่อถึงดินแดนภาคใต้ของไทย ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อละลานตา คลอง 6 และชุดราตรีในคอนเซ็ปต์ “The Golden Sunrise อาทิตย์ เรืองทอง” ออกแบบโดย เอส พิษณุพงษ์ จันทวน ห้องเสื้อ พรีเว่ กูตูร์

ในการตอบคำถามรอบ 12 คน ที่ว่า ทำไมคุณถึงคู่ควรได้มงกุฎมิสซูปร้าเนชันแนล 2022 แพรว แพรววณิชยฐ์ ตอบอย่างมั่นใจว่า “ฉันเชื่อเหลือเกินว่าฉันสามารถเป็นตัวแทนที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ และผู้คนทั่วโลกที่มีความฝันให้กล้าทำตามความฝันของตนเอง ถ้าฉันทำได้เธอก็ทำได้อย่างแน่นอน อย่ายอมแพ้”

และในรอบ 5 คนสุดท้าย จากคำถามที่ว่าในโลกยุคปัจจุบันครอบครัวยังมีความสำคัญอยู่ไหม แพรวตอบว่า “ฉันยังมั่นใจว่าบุคคลที่จะเติบโตขึ้นมาดีได้ต้องเริ่มมาจากการสร้างรากฐานของครอบครัวที่ดีค่ะ แต่แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ยังมีหลายครอบครัวที่ไม่สามารถเลี้ยงดูลูกให้เติบโตขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นตัวเด็กเองยังต้องเรียนรู้ทักษะการอยู่ในสังคมให้ได้ด้วยตัวเอง” โดยมี ต้นกล้า นิปุณ แก้วเรือน มิสเตอร์ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ 2021 รับหน้าที่ล่าม

หลังคว้ามงฯ ใหญ่เดินทางกลับถึงประเทศไทย แพรว แพรววณิชยฐ์ เผยความในใจว่า “ดีใจที่ได้กลับมาเจอทุกคนและครอบครัว รู้สึกขอบคุณตัวเองมากๆ ที่ผ่านอะไรหลายๆ อย่างมาถึงวันนี้ ขอบคุณทุกคนที่เป็นแรงสนับสนุนและเป็นกำลังใจ ทุกอย่างมีผลกับแพรวมากๆ ค่ะ ได้เรียนรู้เยอะมาก ได้รู้จักวัฒนธรรมที่แตกต่าง แต่สิ่งสำคัญคือการที่แพรวทำให้ทุกคนมีความสุขและตัวเราเองก็มีความสุขมาก”
ด้าน โยโย่ ธีนฤปกร เผยว่า “ผมเองทำเต็มที่มากๆ รู้สึกปลดล็อกตั้งแต่เข้ารอบ 20 คน ผมพยายามทำให้ทุกคนมีความสุขร่วมกัน รู้สึกปลื้มและภูมิใจในตัวพี่แพรวมากๆ ครับ เพื่อนๆ จากหลายประเทศอยากมาเที่ยวประเทศไทย”

ไม่เพียงแฟนคลับที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น ครอบครัวของแพรวทั้งคุณพ่อคุณแม่และน้องสาวเดินทางจากจ.ชุมพรมาร่วมยินดี โดยน้องสาวแพรว แพรววณิชยฐ์ เล่าว่า ครอบครัวดูการประกวดพร้อมกันที่บ้าน จ.ชุมพร วันนั้นครอบครัวเราร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ ตอนเช้าพี่แพรวโทร.มาที่บ้าน บอกว่าทำได้แล้วนะ พี่แพรวน้ำตาคลอ ส่วนคุณแม่ร้องไห้ ขอบคุณทุกคนที่รักพี่แพรวค่ะ”

แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง อายุ 29 ปี สูง 172 ซ.ม. สาวใต้ตาคมจาก จ.ชุมพร เคยประกวดมาหลายเวที คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018, รองอันดับ 1 นางสาวถิ่นไทยงาม 2561 และรองอันดับ 3 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020
การคว้ารองอันดับ 1 มิสซูปร้าเนชันแนล 2022 ของสาวแพรว นับเป็นสาวงามจากประเทศไทยที่สร้างชื่อเสียงในเวทีนี้ต่อจาก แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ 2019 สาวงามจากประเทศไทยคนแรกที่ครองมงกุฎมิสซูปร้าเนชันแนล 2019