ฝรั่งเศสหนุนอีสปอร์ต

เลเวลอัฟ

เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เชื่อว่า โอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส จะเป็นโอกาสครั้งประวัติศาสตร์ของชาติในการจัดแข่งอีสปอร์ตรายการใหญ่

มาครงได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะใช้โอลิมปิก ปารีส 2024 เป็นเครื่องมือมีในการผลักดันกีฬาให้เป็นหัวใจของชาติ และเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการพัฒนาอีสปอร์ตในฝรั่งเศสต่อไป

“วิดีโอเกมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของพลังซอฟต์คัลเจอร์ของฝรั่งเศส และภาพลักษณ์ของประเทศเราต่อชาวโลก”

“รวมถึงความสามารถของเราที่จะทำความเข้าใจ การคาดการณ์ และการเป็นตัวแทนสำหรับสังคมของเราด้วย”

“นั่นคือเหตุผลที่ผมต้องการให้เรามีกลยุทธ์ในการสร้างเงื่อนไขที่เหมาะสมในส่งเสริมประเทศฝรั่งเศสในฐานะประเทศแห่งวิดีโอเกม”

“สุดท้ายนี้ ผมไม่ได้ลืมอีสปอร์ต อีกหนึ่งสนามแห่งความเป็นเลิศของฝรั่งเศส ด้วยทีมอย่าง Team Vatality หรือ Karmine Corp”

“ในแง่นี้ เรามีโอกาสครั้งประวัติศาสตร์ : 2024 โอลิมปิก เกมส์”

“มันขึ้นอยู่กับเราที่จะใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างโอลิมปิกของทั้งสองโลก ด้วยการเป็นเจ้าภาพทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง CS:GO Majors, Worlds ของเกม League of Legends และ The International ของเกม Dota 2”

หากการเคลื่อนไหวที่ประธานาธิบดีมาครงกล่าวไว้ในครั้งนี้เกิดขึ้นจริง ก็ต้องบอกเลยว่านี่จะเป็นก้าวที่สำคัญในวงการเกมและอีสปอร์ตของฝรั่งเศสจริงๆ

MILO

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน