หลังจากผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ “หนามเตยมาแล้ว” ลงคลิป “ยืนเซียน เหมือนเรียนมา” เผยภาพสุนัขสีน้ำตาลยืนอยู่บนหลังคารถกระบะขณะแล่นอยู่บนถนนในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ โดยมีเสียงผู้ถ่ายคลิปด้วยว่า “หมาทำอะไร เขารู้มั้ย หมาอยู่บนหลังคารถ” น้องยืนนิ่งมาก ยืนแบบนั้นตลอดทาง ลัดเลาะไปตามถนนในขณะที่การจราจรค่อนข้าง หนาแน่น แต่ไม่มีทีท่าว่าจะร่วงหล่นจากรถ มีผู้เข้าชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ทั้งตื่นเต้น ลุ้น และชื่นชมความเก่ง

รถกระบะคันดังกล่าวมีนายสินชัย ศรีชนะ อายุ 55 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง เป็นคนขับและเป็นเจ้าของสุนัข

นายสินชัยเล่าว่า “เจ้าวุ่นวาย” สุนัขเพศผู้พันธุ์ไทยหลังอาน อายุ 7 ปี มักกระโดดขึ้นไปยืนเท่โต้ลมบนหลังคารถเป็นประจำทุกวันเมื่อตนออกจากบ้านไปทำงาน ช่วงแรกๆ ก็ตกใจจะดุและไล่ให้ลงมาอยู่บนกระบะรถกับสุนัขตัวอื่นๆ แต่เขาไม่ยอม

“ไม่เคยตกหรือร่วง เหมือนเขา มีเทคนิคการทรงตัวที่ดี แม้จะเป็นทางโค้งหรือช่วงที่เราเบรกกะทันหัน เจ้าวุ่นวายก็ยังยืนนิ่งบนหลังคารถเหมือนโชว์ความเก๋า ความเก่ง และ ความเป็นจ่าฝูง เพราะที่บ้านเลี้ยงสุนัขไว้ 6 ตัว ถ้ารถวิ่งผ่านเจอสุนัขตัวอื่นๆ ตามข้างทาง เจ้าวุ่นวายยิ่งได้ใจ ยืนเท่ชูคอ แต่นิสัยจริงๆ แล้วใจดี ความจำเป็นเลิศ พฤติกรรมดังกล่าวเป็นความสามารถเฉพาะสุนัข ไม่ควรลอกเลียนแบบ” ช่าง สินชัยกล่าว

ด้านนางธัญวรรณ จิระโร เจ้าของคลิปเล่าว่า ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปบริเวณถนนด้านโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปรับลูกชาย การจราจรช่วงนั้นค่อนข้างหนาแน่น เห็นก็ตกใจ นึกว่าเจ้าของไม่รู้ว่าสุนัขกระโดดยืนบนหลังคา มองจนสุดสายตา น้องยืนนิ่งมาก

บุญพิมพ์ ใบยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน