ยอนฮัปรายงานวันที่ 6 ก.ย. ถึง สถานการณ์ภัยพิบัติในเกาหลีใต้ หลังจากพายุไต้ฝุ่น “หินหนามหน่อ” ที่ความเร็วลมสูงสุด 249 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดถล่มตอนใต้ อิทธิพลของพายุทำให้ฝนตกหนัก ลมกระโชก และคลื่นทะเลรุนแรงในหลายพื้นที่ รวมถึงนครปูซาน อุลซัน และโพฮัง

ฤทธิ์ไต้ฝุ่น – เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือชายที่ประสบเหตุจมน้ำท่วมสูงในเมือง อุลซัน ทางใต้ของเกาหลีใต้ หลังจากพายุไต้ฝุ่นหินหนามหน่อพัดถล่ม ส่งผลให้เกิด ฝนตกหนัก และน้ำท่วม มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และสูญหาย 9 คน (ยอนฮัป)
พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย สูญหาย 9 คน อาคารบ้านเรือนเสียหายเป็นบริเวณกว้าง และกว่า 60,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้ ก่อนหน้านี้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (เคเอ็มเอ) แถลงเตือนว่าพายุลูกนี้อาจเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดที่เคยพัดถล่มเกาหลีใต้ ขณะเดียวกันทางการอพยพประชาชน 3,463 คนจากพื้นที่เสี่ยงทางตอนใต้ ไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวแล้ว