วันที่ 25 ก.ย. นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรค สร้างอนาคตไทย (สอท.) ประธานภาคกรุงเทพฯ และนายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรค ร่วมเปิดศูนย์ประสานงานเขตมีนบุรี โดยมีนายพันธุ์ปิติ โพธิ์วิจิตร เป็นผู้ประสานงานในพื้นที่

นายสุรนันทน์กล่าวถึงการเปิดศูนย์ประสานงานว่า จะเป็นตัวกลางประสานงานระหว่างภาครัฐและประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้ปัญหาสามารถแก้ไขได้ทันท่วงที ขณะนี้ทยอยเปิดไปเกือบครึ่งแล้ว ที่เหลือบางจุดก็มีปัญหาเรื่องการแบ่งเขตพื้นที่ที่ยังไม่มีความชัดเจน

นายสุรนันทน์กล่าวถึงระเบียบ กกต.ว่าด้วยวิธีการหาเสียง และลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งส.ส. (ฉบับที่ 3) ว่า ขอเรียกร้องกกต. ควรรีบให้ความชัดเจนในทุกๆ เรื่อง ไม่เช่นนั้น ประชาชนและพรรคการเมืองจะเกิดความสับสน ไม่ว่าจะเป็นการ แบ่งเขตเลือกตั้ง กฎกติกาหาเสียง ป้ายหาเสียง หรือการหาเสียง ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ถ้ากกต.ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องนี้ ฝ่ายที่ได้เปรียบก็คือรัฐบาลและผู้มีอำนาจของรัฐ เพราะขณะนี้ทำทุกอย่าง ได้ในนามของรัฐ แจกของได้ ลงพื้นที่ได้ ขึ้นป้ายได้ แต่ขณะที่พรรคอื่นๆ ทำได้แค่เยี่ยมเยียน แสดงความเห็นใจ แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือ ประชาชนที่เดือดร้อนได้เลย

ด้านนายสันติกล่าวว่า ผู้นำประเทศต่อจากนี้ไป จะต้องมีความสามารถในการแก้ปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจให้ได้ ตนมั่นใจว่าพรรคสร้างอนาคตไทย มีบุคลากรมืออาชีพและมีประสบการณ์ ที่จะนำนโยบายของพรรค โดยเฉพาะกองทุนสร้างอนาคตไทย มาช่วยเหลือให้ประชาชนกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน