มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์เปิดตัว LYN แฟล็กชิปสโตร์ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ในลุกส์เมอร์เมดสาวเซ็กซี่ หลังจบงานดาราสาว เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เปิดใจถึงลุกส์ใหม่ว่า

“กำลังจะมีผลงานกับวุ้นเส้น (วิริฒิพา) เป็นโปรเจ็กต์คู่กันที่ไปเกาหลี เลยอยากเปลี่ยนให้เฟรชขึ้น แล้วลูกสาวชอบ จะบอกมามี้สวยมาก ส่วนสามีอึ้งค่ะ เขาเฉยๆ มีลูกสาวชมคนเดียว แต่กว่าจะได้ผมสีนี้ทรมานมาก ต้องนั่งนิ่งอย่างน้อย 4 ชั่วโมง แล้วต้อง ไปซ้ำที่เกาหลีอีก”

หลายคนตกใจผอมลงเรื่อยๆ “เจนอยากดูแลสุขภาพตัวเองมากกว่าตอนเป็นวัยรุ่น ด้วยการคุมทุกอย่าง ออกกำลังกาย กินให้ดีกว่าเดิม และดูแลตัวเองให้เยอะกว่าเดิม ปกติออกกำลังกายหนักอยู่แล้ว ตอนนี้ก็มากขึ้นเป็นอีกเท่านึง และทานอาหารให้น้อยแคลกว่าที่เราไม่ได้เบิร์นออกไป”

เราดูแลสุขภาพ แต่คนทักว่าผอมไป “เจนอยากให้มองว่าเป็นเรื่องของสุขภาพมากกว่า ดีกว่ามองว่าผอมไปหรือเปล่า จริงๆ เจนแข็งแรงค่ะ”

คนบอกว่าเราคลั่งผอม “เป็นคนคลั่งออกกำลังกาย ไม่มีวันไหนที่ไม่ออกกำลังกาย”

หลายคนถามว่าเรารู้จักหมูกระทะไหม เจนี่กล่าวว่า “ไม่รู้จัก พูดจริงๆ เพราะพออายุเท่าเจนแล้ว การจะกินตามใจปากเป็นเรื่องสำคัญมาก จริงๆ ทานได้ แต่ต้องทานแบบพอดี รู้จักพอ”

มีใจอ่อนบ้างไหมเวลาเพื่อนชวนไปกินข้าว “เจนนี่พกอาหารไปเองตลอด เป็นอาหารนก จริงๆ เป็นพวกธัญพืช อะไรที่ย่อยง่าย ข้าวไม่แตะเลย อาจมีบ้างแต่ว่าน้อย”

ร่างกายเราไหวไหม “ไหวนะคะ แต่เจนก็จะมีโปรตีน เราออกกำลังกายเยอะก็ต้องมีโปรตีนที่ดีเข้ามาทดแทนในการที่เราไม่ได้ทานอาหารบ้าง”

หน้าก็เด็กไม่เปลี่ยน “ต้องขอบคุณเลยค่ะ ก็เหมือนที่บอกว่าเราดูแลตัวเอง การออกกำลังกายส่งผลไปหมดทุกส่วนในร่างกาย”

พอคนบอกว่าผอมไป มีนอยด์ไหม “ไม่ค่ะ เพราะเจนมีจุดยืนของ ตัวเอง ถ้าเรารู้ว่าทำอะไรอยู่ ไม่ได้ทำอะไรที่เกินพอดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน