คืนบัลลังก์เจ้าแม่เพลงช้า สำหรับนักร้องสาวเสียงซึ้ง ‘พั้นช์’ วรกาญจน์ โรจนวัชร กับเพลงใหม่ “มีใครแล้วใช่ไหม” ในสังกัดค่ายใหม่ Khaosan Play (ข้าวสาร เพลย์) โดยฝีมือการแต่งของ เวสป้า

พั้นช์ เผยถึงเพลงใหม่ว่า “เพลง มีใครแล้วใช่ไหม เนื้อหาพูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังซึ่งมีอยู่จริงในสังคม เป็นป๊อปมีกลิ่นอายของ R&B เข้ามาผสม ซึ่งพั้นช์ยังไม่เคยร้องแบบนี้มาก่อน จะเน้นไปในเรื่องฟีล และอินเนอร์ พั้นช์ชอบและถนัดร้องเพลงช้าอยู่แล้วทำให้การทำงานไม่ยากเท่าไหร่”

“ส่วนของเอ็มวี ปกติเอ็มวีของพั้นช์จะเป็นเส้นเรื่องราว แต่ครั้งนี้ผู้กำกับ (เบส) เจนณรงค์ อินทเสน บอกว่าอยากนำเสนอและโฟกัสมาที่ตัวพั้นช์เลยไม่ต้องมีเรื่องราว ซับซ้อนอะไร ถ่ายทำเป็นเส้นร้องฟีลภาพสวยๆ กับลุกส์ของพั้นช์เองคือ เรียบหรู, เท่ๆ เวิร์กกิ้งวูแมน, สวยหวาน ก็สนุกดีนะคะได้แต่งตัวแบบที่เราไม่ค่อยได้แต่งมาก่อน”

เวสป้าเผยว่า “เพลง มีใครแล้วใช่ไหม เป็น เพลงแนวป๊อป R&B และได้นำแซ็กโซโฟน มาเป็นสีสันในเพลง การทำงานกับน้องพั้นช์ เป็นคนที่มีพลังพิเศษในการถ่ายทอดเพลง ร้องแล้วเพลงสูงขึ้น ดีขึ้น มีชีวิตขึ้น ถ้าเราแต่งเพลงไปดีประมาณ 80% เขาจะร้องให้ดีขึ้นเป็น 90 หรือ 100 เลย”
ติดตามชมเอ็มวีเพลง “มีใครแล้วใช่ไหม” ได้ทาง Youtube/Facebook/ instagram, tiktok, twitter : Khaosanplay