กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ ไชน่า เหมาไถ จัดงานไชน่า เหมาไถ x คิง เพาเวอร์ แชริตี้ กาล่า ดินเนอร์ เปิดประมูลผลิตภัณฑ์เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิรามาธิบดี ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ
งานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก กร ทัพพะรังสี นายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน เป็นประธาน ร่วมด้วย พล.ต.อ.ดร.ชิดชัย วรรณสถิตย์ ประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท สยามดรากอน (เอเซีย-แปซิฟิก) จำกัด, อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, ดร.ติง ฉง จวิน ประธาน บริษัท กุ้ยโจว เหมาไถ แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานกรรมการหอการค้าไทย-จีน พร้อมแขกผู้มีเกียรติทั้งชาวไทยและชาวจีนที่มาร่วมทำการกุศลในครั้งนี้ ตอกย้ำมิตรภาพที่แน่นแฟ้นยาวนาน

ดร.ติง ฉง จวิน กล่าวว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการเดินทางมาประเทศไทยในโอกาสที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนเข้าร่วม ประชุมเอเปค 2022 ในนามกุ้ยโจว เหมาไถ ในฐานะตัวแทนคนจีน รักและคิดถึงคนไทย พร้อมร่วมสนับสนุนสังคมไทยในมิติต่างๆ

ขณะที่ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา กล่าวว่าประเทศไทยและจีนมีสัมพันธภาพที่แน่นแฟ้นมายาวนาน กิจกรรมการกุศลครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำมิตรภาพที่ไม่เคยห่างหาย เชื่อมโยงสายสัมพันธ์อันดี และกลับมาร่วมกันพลิกฟื้น ขับเคลื่อนความร่วมมือทั้งในด้านสังคมและเศรษฐกิจต่อไป

สำหรับ แชริตี้ กาล่า ดินเนอร์ ครั้งนี้ นำผลิตภัณฑ์เหมาไถ รุ่นพิเศษที่ควรค่าแก่การสะสม 6 รุ่น ออกประมูล สามารถนำรายได้จากการประมูลโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีถึง 12 ล้านบาท ผู้ร่วมประมูลประกอบด้วยนักธุรกิจชาวจีน รวมถึงสองพี่น้องผู้บริหาร คิง เพาเวอร์ อัยยวัฒน์-อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ร่วมประมูลผลิตภัณฑ์เหมาไถที่มีอายุ 50 ปี และ 80 ปี รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ภายในงาน ศ.คลินิก นพ.อาทิตย์ อังกานนท์ รองคณบดีและรองประธานคณะกรรมการมูลนิธิรามาธิบดี ร่วมเป็นสักขีพยานการประมูลและรับมอบรายได้จากการประมูลเพื่อนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิต่อไป