ความงามของ สาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2022 ขับให้ลำน้ำเจ้าพระยาของประเทศไทยสวยงามขึ้นไปอีก เมื่อเหล่าสาวงามร่วมล่องเรือชมความงดงามของเจ้าพระยาในโอกาสเดินทางเปิดทริปแรกของเอเชียที่ประเทศไทย

ค่ำคืนวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่ท่าเรือริเวอร์ สตาร์ ปริ๊นเซส ครุยซ์ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ จัดงานเปิดตัวอาร์บอนนีย์ เกเบรียล มิสยูนิเวิร์ส 2022 จากสหรัฐอเมริกา อันเดรอินา มาร์ติเนซ มิสยูนิเวิร์ส จากสาธารณรัฐโดมินิกัน รองอันดับ 2 และกาเบรลา ดอส ซานโต ท็อป 5 มิสยูนิเวิร์ส จากประเทศกือราซาว โดยมีแอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 และเซเลบริตี้มากมาย ร่วมงาน สาวแอนนามอบพวงมาลัยให้เพื่อนนางงามก่อนร่วมพูดคุยต้อนรับมิสยูนิเวิร์ส 2022 สู่ประเทศไทย

แอน จักรพงษ์ กล่าวว่า “อยากขอบคุณพี่ปุ้ย ปิยาภรณ์ ที่ดูแลคนไทย ดูแลคุณภาพทุกอย่าง ทุกคนคงจะเห็นถึงความพยายามของทีมงานไทยทุกคนแล้ว ขอบคุณทั้ง พี่ปุ้ย ปิยาภรณ์และน้องแอนนา ถึงความตั้งใจทั้งหมด ที่สำคัญในคืนนี้ขอบคุณ มิสยูนิเวิร์สของเรา และรองทั้ง 2 ยินดีต้อนรับสู่ประเทศไทย จากนี้มีอะไรก็สามารถติชมแสดงความคิดเห็นบอกพวกเราได้เสมอ เราพร้อมแก้ไขปรับปรุง แต่ถ้าอะไรรุนแรงไปคงต้องตอบกลับ”

“สามเดือนที่เราเข้ามาเป็นเจ้าของเวที เรียนรู้เยอะมาก และจะพยายามเรียนรู้กันต่อไป เราจะต้องเป็นกลางแม้เราเป็นเจ้าของเวที แม้จะมีเสียงพอใจบ้างไม่พอใจบ้าง แต่ทั่วโลกบอกว่าเรายุติธรรม สุดท้ายแล้วแฟนๆ ของเราเป็นแฟนนางงามที่มีคุณภาพ ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนจริงๆ ค่ะ ยินดีต้อนรับทุกคนสู่เวทีของเรา ขอบคุณคอมเมนต์มากมาย เราจะเรียนรู้ปรับปรุง กันต่อไป และต่อไปที่ประเทศเอลซัลวาดอร์พบกันแน่นอนค่ะ” แอน จักรพงษ์กล่าว

ด้าน อาร์บอนนีย์ เกเบรียล มิสยูนิเวิร์ส 2022 กล่าวว่าสวัสดียูนิเวิร์ส สวัสดีประเทศไทย ครั้งนี้เป็นการมาประเทศไทยครั้งที่ 2 เมื่อ 2 ปีก่อนฉันเคยมาเที่ยวประเทศไทยแล้ว ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากที่มาต้อนรับ

“ฉันสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนค้นหาตัวเองให้เจอ และส่งพลังนี้ต่อให้ ผู้หญิงคนอื่นๆ เปลี่ยนแรงกดดันเป็นแรงผลักดัน เหมือนกับความหมายของ มงกุฎเราที่คุณแอน จักรพงษ์ ย้ำมาตลอด ในวันนี้ฉันเป็นดีไซเนอร์ หลงใหล ในผ้ามากๆ วันนี้ได้เห็นทุกๆ คนใส่แบรนด์ไทย สวยงามมาก ฉันรู้สึกดีมากๆ นอกจากนี้ฉันรู้สึกถึงความรักของทุกๆ คนที่คอยสนับสนุน และดีใจที่ได้เริ่มเอเชียทัวร์ ที่ประเทศไทย” มิสยูนิเวิร์ส 2022 กล่าว

ด้านแอนนา เสืองามเอี่ยม กล่าวว่าขอบคุณแอน จักรพงษ์ และทีมงานทุกคน ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ มิสยูเวิร์สสู่ประเทศไทย ขอให้สนุกกับงานวันนี้ เพราะที่ผ่านมาทุกๆ คนทำงานหนักกันมาก “เอ็นจอยนะคะ” แอนนา เสือ กล่าวทิ้งท้าย

ก่อนรับประทานอาหารค่ำร่วมกันบนเรือที่ล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา พิธีกรสอนให้อาร์บอนนีย์ เกเบรียล มิสยูนิเวิร์ส 2022 พูดคำว่า “หิว” และ “อร่อย” เป็นภาษาไทย จากนั้นเหล่าสาวงามถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกบริเวณสะพานพระราม 8 พร้อมล่องเรือชมความงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนด้วย ความสนุกสนาน