วันที่ 6 มี.ค.บีบีซีรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ค่ายผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงยาในเมืองค็อกซ์บาซาร์ ประเทศบังกลาเทศครั้งใหญ่ทำให้ที่พักพิงชั่วคราว 2,000 หลังถูกไฟไหม้วอด และมีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยราว 12,000 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค. ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

วอดวาย – ค่ายผู้ลี้ภัยโรฮิงยาถูกไฟไหม้เผาทำลายที่เมืองค็อกซ์บาซาร์ ประเทศบังกลาเทศ ส่งผลให้ที่พักพิงถูกทำลาย 2,000 หลัง และไร้ที่อยู่อีกราว 12,000 คน เมื่อ 5 มี.ค. (รอยเตอร์)

ไฟเริ่มไหม้เวลาราว 14.45 น.และลามที่พักพิงซึ่งทำจากไม้ไผ่และผ้าใบกันน้ำอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ภายใน 3 ชั่วโมง แต่มีมัสยิดอย่างน้อย 35 แห่งและศูนย์การเรียนรู้เพื่อผู้ลี้ภัยถูกทำลาย จากข้อมูลกระทรวงกลาโหมบังกลาเทศระบุว่า ระหว่างเดือนม.ค.2564-ธ.ค.2565 มีเหตุการณ์ไฟไหม้ในค่ายโรฮิงยา 222 ครั้งรวมถึงการวางเพลิง 60 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน