ชี้‘อิ๊ง-นโยบาย’ทำเรตติ้งพท.พุ่ง – วันที่ 30 มี.ค. นายสมคิด เชื้อคง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียง ทั่วประเทศของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยพร้อมผู้บริหารพรรคเพื่อไทย เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคพบว่าประชาชนให้ความสนใจเข้ามาฟังปราศรัยเป็นจำนวนมาก แสดงถึงความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อพรรค ต้องยอมรับว่ากระแสความ นิยมของพรรคเพื่อไทยดีขึ้น เพราะพี่น้องประชาชนตอบรับนโยบาย ของพรรค

การลงพื้นที่ต่อเนื่องพบว่าประชาชนตัดสินใจแล้วจะเลือกผู้สมัครพรรคไหน ดังนั้นกระแสที่เกิดขึ้นเชื่อว่าพท.ชนะ ได้ส.ส.เกินครึ่งของจำนวน ส.ส.ในสภาแน่นอน โดยเฉพาะในพื้นที่อีสาน เชื่อว่าผู้สมัคร จะได้ส.ส.เกิน 100 คนจากจำนวน ส.ส.ทั้งหมดในพื้นที่อีสาน 132 คน

เลือกตั้งครั้งนี้เงินไม่ไช่ประเด็นหลักในการเลือกตั้ง เพราะประชาชนทราบดีแล้วว่า 8 ปีที่ผ่านมาต้องพบเจอกับอะไรบ้าง ใครเป็นผู้นำ รวมไปถึงพรรคกลุ่มไหนบริหารประเทศที่มีส่วนสำคัญทำให้ประชาชนใช้ชีวิตลำบาก จึงมั่นใจเงินไม่สามารถชี้นำการเลือกตั้งได้ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่คิดตรงกันว่าเงินให้ก็เอา เหล้าก็รับ แต่ไม่มีผล ต่อการเลือกตั้ง เพราะประชาชนตัดสินใจไปแล้ว 8 ปีที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สร้างหนี้มหาศาล มั่นใจว่าด้วยนโยบายและทีมเศรษฐกิจของพท.จะสร้างรายได้ เพิ่มเงินในกระเป๋าประชาชนได้แน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน