ประเดิมคาราวานแลนด์สไลด์
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.แพร่ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดแพร่ พรรคเพื่อไทย (พท.) ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 เบอร์ 4 นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล ผู้สมัครส.ส.แพร่ เขต 2 เบอร์ 7 และ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 3 เบอร์ 5 ร่วมปล่อยคาราวานขบวนรถแห่หาเสียงของ พท. ซึ่งเป็นแคมเปญหนึ่งในช่วงเลือกตั้งใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ภายใต้สโลแกน ‘กึ๊ดใหญ่ทำเป็น’ ประเดิมจ.แพร่ เป็นจังหวัดแรก บริเวณประตูสู่ล้านนา ประกอบด้วยขบวนรถปิกอัพ 15 คัน รถจักรยานยนต์กว่า 100 คัน รถเวทีและรถจอเพื่อโฟนอินจากแกนนำพรรคและแคนดิเดตนายกฯ

เร่หาเสียง – นพ.ทศพร เสรีรักษ์, นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล และนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ร่วมคาราวานขบวนรถแห่หาเสียงที่เริ่มจาก จ.แพร่ ก่อนเคลื่อนไปสมทบกับ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ไปสิ้นสุดที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 12 เม.ย.
นายวรวัจน์ระบุว่า แพร่เป็นจังหวัดประตูสู่ล้านนา เราใช้ชื่อแพร่ เป็นจังหวัดแพร่ขยายความนิยมและความสำเร็จของ พท. เพราะแพร่เป็นจังหวัดแลนด์สไลด์ของพท.มาโดยตลอดอยู่แล้ว ครั้งนี้ พท.ก็เชื่อมั่นว่าภาคเหนือทั้งหมดจะรวมเป็นหนึ่ง นี่จึงเป็นสัญลักษณ์ของการแลนด์สไลด์ทั้งภาคเหนือของพท.ด้วย และเชื่อมั่นการเลือกตั้งครั้งนี้ทุกเขตเลือกตั้งในภาคเหนือทั้ง ส.ส.และพรรค จะได้รับการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์อย่างถล่มทลาย ส่วนนโยบายในภาคเหนือเราจะชี้ให้เห็นถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพใหญ่ วางโครงสร้างตั้งแต่เรื่องของที่ดินทำกินให้ทุกคนมีที่ดินทำกินถ้วนหน้า แก้ปัญหาเรื่องเขตป่าไม้ให้ทำแหล่งน้ำ ถนน ฯลฯ ได้ พร้อมส่งเสริมพืชเกษตร
ทั้งนี้ ขบวนแห่เริ่มต้นที่ประตูสู่ล้านนา จ.แพร่ 6 เม.ย. เป็นที่แรก จากนั้นเดินทางต่อไปยัง จ.พะเยา ในวันที่ 7 เม.ย. โดยเคลื่อนขบวนไปเข้าร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ จ.น่าน ในวันที่ 8 เม.ย. และเวทีปราศรัยใหญ่ จ.ลำปาง ในวันที่ 9 เม.ย. เคลื่อนตัวต่อไปยัง อ.พาน จ.เชียงรายตอนล่าง ในวันที่ 10 เม.ย. และเชียงรายตอนบนใน วันที่ 11 เม.ย. โดยในวันดังกล่าวจะมีเวทีคู่ขนาน ที่ จ.แม่ฮ่องสอน จากนั้นจะปิดท้ายขบวนแห่ที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 12 เม.ย. โดยจะมีขบวนจากจ.ลำพูน เคลื่อนพลเข้าร่วมขบวนด้วย