เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ที่ชุมชนลีลานุช เอกมัย 19 กทม. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายภูวกร ปรางภรพิทักษ์ ผู้สมัครส.ส.กทม. เขต 4 คลองเตย วัฒนา เบอร์ 8 พปชร. เปิดตัวพื้นที่ต้นแบบ บ้านประชารัฐ 360 องศา โครงการต้นแบบจากนโยบายบ้านประชารัฐ 360 องศา “เข้าถึง เข้าใจ ทำได้จริง” โดยได้ร่วมพูดคุยและรับฟังความคิดเห็น รวมถึงข้อเสนอแนะจากพี่น้องประชาชนในชุมชน
นางนฤมลกล่าวว่า ผู้สมัครของพรรคนายภูวกร หรือไปป์ ได้เสนอกับผู้บริหารพรรคให้แก้ไขเรื่องที่อยู่อาศัยให้กับพี่น้องประชาชน ทันทีที่ได้เข้าไปทำหน้าที่ส.ส.ในสภา จะต้องผลักดันผ่านหน่วยงานต่างๆ ทั้งกทม.รวมถึงภาคเอกชนเข้ามาช่วยในเรื่องการออกแบบก่อสร้าง ตกแต่ง ให้ถูกใจผู้อยู่อาศัย และบริเวณภายนอกควรจะเหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ นอกจากนี้จะประสานกับธนาคารของรัฐ เข้ามาช่วยด้านการให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ พปชร.จะผลักดันให้เป็นสินเชื่อดอกเบี้ย 0% ซึ่งอยู่ในโครงการบ้านประชารัฐ และเป็นบ้านหลังแรก พี่น้องประชาชนจะได้มีบ้านที่สวยงาม มีที่อยู่อาศัยที่มั่นคง เมื่อพัฒนาพื้นที่ตรงนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามา รายได้ก็จะตามมา
พื้นที่บริเวณนี้ต้องได้รับการพัฒนาเหมือนเช่น คอนโดฯตึกใหญ่รอบข้างที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม และลดความเหลื่อมล้ำในสังคมให้ได้ วันนี้ต่อให้เราจะได้เป็นรัฐบาลหรือไม่ได้เป็น เราจะผลักดันโครงการนี้ให้เกิดขึ้นให้ได้ นโยบายนี้จะทำให้เกิดขึ้นในทุกเขต เพื่อให้ชาว กทม.ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้ได้ เพราะคนกทม.ยังมีอีกหลายชุมชนที่ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง
ด้านนายภูวกรกล่าวว่า ตนเกิดที่นี่ และต้องการผลักดันโครงการบ้านประชารัฐ เราไม่ได้มาขายฝัน แต่สามารถทำได้จริง ทุกคนจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากปกติที่เราเช่าอยู่ แต่วันนี้จะเปลี่ยนเงินเช่าไปเป็นเงินผ่อน เพื่อทำให้มีบ้านของตัวเองให้ได้ ทุกคนจะต้องมีโฉนดเป็นของตัวเองและมีกรรมสิทธิ์ในบ้านที่อยู่อาศัยของเรา ตนจะพัฒนาพื้นที่ตรงนี้เป็นแหล่งเช็กอินใหม่ ไม่แตกต่างอะไรจากคลองโอ่งอ่าง ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนได้ด้วย ขอฝากเบอร์ 8 สำหรับเขตวัฒนาและคลองเตย และเบอร์ 37 พปชร.ไว้ด้วย