นาทีนี้ทุกสายตาจับจ้องเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ระดับจังหวัดก่อนเวทีมงฯ ใหญ่จะจัดขึ้น แต่ที่สร้างความฮือฮาคือการผนึกกำลังของซิตี้ไดเร็กเตอร์ (CD) จากภาคกลาง 3 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นครสวรรค์ และ สระบุรี ที่รวบตึงจัดใหญ่เวทีเดียวที่เซ็นทรัลเวิลด์ในวันที่ 10 มิ.ย. 2566
อร กนกกัญจน์ มธุรพร CD MUT กรุงเทพฯ นักธุรกิจสาวแบรนด์ดัง เอพริลส์ เบเกอรี่ ผู้บริหารบริษัท สิงหา ฟู้ด อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท สยามอินโนเฮล จำกัด จับพลัด จับผลูจากการเป็น สปอนเซอร์เวทีประกวดใหญ่และเวทีนางสาวไทย ได้รับโอกาสมาจัดเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สของกรุงเทพฯ บอกว่าแม้จะเป็นเรื่องใหม่แต่อยากลองทำ เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงที่หลายคนจับตา จึงผนึกกำลังจับมือกับจังหวัดสระบุรีและนครสวรรค์เพื่อจัดเวทีการประกวดให้ปัง เป็นที่กล่าวถึง

“มั่นใจว่าจะมี 1 ใน 3 จังหวัดที่ได้มงฯ แน่นอน อยากให้ผู้เข้ามาประกวดภูมิใจ แม้จะยอมรับว่ากดดันมาก จึงต้องเฟ้นหาสาวงามหน้าใหม่ เวทีการประกวดต้องสนุก ผู้เข้าประกวดที่มาอยู่กับเราจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะ CD แต่ละคนเต็มที่มาก นางงามที่ได้รับตำแหน่งสามารถต่อยอดไปได้หลายทาง”
สำหรับสเป๊กนางงามนั้น อร กนกกัญจน์ เชื่อว่าแต่ละคนสวยในแบบของตัวเอง มาอยู่กับเราอาจจะเจอช้างเผือกหรือกลายเป็นดาวของเวที ขออย่ามองเรื่องตัวเต็ง อยากให้มองว่าทุกคนมีความสามารถ มีโอกาส และทำสำเร็จได้ ผู้ที่สนใจเข้าประกวดอย่าด้อยค่าตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องความไม่สวยเท่าตัวเต็ง เพราะทุกคนมีโอกาสเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โดยแผนการประกวด วันที่ 7-9 มิ.ย. จะเก็บตัวที่โรงแรม เดอะ สลิล ริเวอร์ไซด์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา รับประกันกิจกรรมที่แปลกใหม่และสนุก มีภาพสวยๆ ให้ทุกคนชม ส่วนวันที่ 10 มิ.ย.จะประกวดที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีมินิคอนเสิร์ตแต่ขออุบไว้ก่อนว่าเป็นศิลปินคนใด

ด้าน ริริว ระชาวีย์ พูลสวัสดิ์ CD MUT สระบุรี จากนักธุรกิจแม่ค้าไลฟ์สดออนไลน์ตัวท็อป เข้าสู่แวดวงนางงามเพราะได้รับโอกาสไลฟ์ขายของกับ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2563 จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้จักสายงานนี้ จากนั้นผู้ใหญ่ทาบทามให้มาทำ CD จังหวัดสระบุรี โดยยอมรับว่ากดดันทุกวัน แต่ถือว่าเป็นเรื่องราวที่สนุกในชีวิต ใช้แรงกดดันมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังงาน ส่วนจะมีเซอร์ไพรส์อะไรหรือไม่นั้นยังไม่ขอบอก ขอให้ติดตามและอัพเดตข่าวสาร และขอฝากแฟนนางงามให้ดูนางงามให้สนุก ปีแรกจะทำให้ดีสุดฝีมือ

การรวมการประกวด 3 จังหวัดในครั้งนี้ ริริว ระชาวีย์ บอกว่าเป็นเหมือนการซ้อมขึ้นเวทีใหญ่ว่ามาเจอคู่แข่งอีก 2 จังหวัด จะมีกองเชียร์จำนวนมาก บรรยากาศในการประกวด จะดูครึกครื้น สนุก สาวงามที่จะเข้าประกวดต้องเตรียมความมั่นใจ ไม่ปิดกั้นหน้าตาหรือผิวพรรณ ถ้ามั่นใจจัดมาได้เลย เพราะทุกคนมีเสน่ห์และความสวยอยู่แล้ว แค่กล้าย่างก้าวออกมา

ขณะที่ เก่ง พงษ์ธรรศ เจริญฐิติวงศธร CD MUT นครสวรรค์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงผู้บริหารจากแบรนด์ April’s Brasseries เข้าสู่สายนางงามครั้งแรกจึงหมายมั่นให้นครสวรรค์ต้องมีนางงามที่เก่งฉลาด เพื่อประชาสัมพันธ์จังหวัด ส่วนสเป๊ก MUT นครสวรรค์ ขอความสูง 170 ซ.ม.ขึ้นไป หน้าตาไม่สวยไม่เป็นไร ทำให้สวยได้ สิ่งสำคัญคือความมั่นใจต้องมี ที่เข้ามาสมัครทุกคนคือตัวเต็ง ไม่มีเส้น ไม่มีจิ้มใครทั้งนั้น
“สนุกแน่นอนบนเวทีประกวดที่เซ็นทรัลเวิลด์ 20 เมตร การที่ 3 จังหวัดผนึกกำลังจัดประกวดเป็นความยิ่งใหญ่ อยากให้ผู้ชายมาร่วมเชียร์กัน เพราะแฟนนางงามไม่ต้องเฉพาะผู้หญิง หรือเพศสภาพที่ 3 อยากให้ทุกคนช่วยกันผลักดันช่วยกันเชียร์นครสวรรค์ให้ไปสู่ระดับโลก จะเลือกเฟ้นด้วยความสามารถ ความสวย และความมั่นใจ” เก่ง พงษ์ธรรศ กล่าว
สาวๆ ที่สนใจ พร้อมและมั่นใจลงทะเบียนสมัครเข้าประกวดได้ที่เฟซบุ๊ก MUT Bangkok, Nakhon Sawan, Saraburi วันนี้เป็นต้นไป