เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นักร้องนักแต่งเพลงสุดหล่อ ZAYN ได้ลบภาพและวิดีโอทั้งหมดออกจากอินสตาแกรมของเขา เหลือไว้เพียงวิดีโอสั้นๆ เพียงชิ้นเดียว ซึ่งทำให้แฟนๆ ต่างตื่นเต้นและสงสัยว่า นี่อาจเป็นสัญญาณจะปล่อยผลงานใหม่หรือไม่

จนเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก็มีข่าวดีซึ่งคลายข้อสงสัยนี้ได้ เมื่อหนุ่ม ZAYN ได้เซ็นสัญญากับค่ายใหม่อย่าง Mercury Records ในเครือ Universal Music Group พร้อมประกาศเตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่ หลังจากห่างหายจากวงการเพลงไปนานจนแฟนๆ บ่นคิดถึง

Billboard รายงานว่า Tyler Arnold ประธานของค่าย Mercury Records ได้แสดงความคิดเห็นต่อการเซ็นสัญญาระหว่างค่ายกับ ZAYN ว่า “จากที่ ZAYN และผมได้พูดคุยกัน ผมรู้ทันทีเลยว่า เราต้องได้ร่วมงานกันอย่างแน่นอน ไม่เพียงแต่ผมประทับใจกับผลงานใหม่ของเขา แต่ผมยังชอบวิสัยทัศน์และ ตัวตนของเขาด้วย เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับเขาและทีมของเขา เราได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการเล่าเรื่องราวตอนต่อไปร่วมกันแล้ว”

โดย ZAYN เตรียมพร้อมเปิดตัวซิงเกิลใหม่และการกลับมาครั้งนี้จะทั้งยิ่งใหญ่อลังการ มากกว่าผลงานที่ผ่านมาของเขาอย่างแน่นอน เตรียมพร้อมฟังเพลงใหม่จากเขาได้เลย!

ZAYN เป็นโปรดิวเซอร์ นักการกุศล และศิลปินที่ได้รับการรับรองระดับ platinum หลายครั้ง เขาเป็นที่รู้จักจากโทนเสียงสูงและแนวเพลงที่ผสมผสานระหว่างป๊อปกับ R&B เริ่มต้นการเป็นศิลปินเดี่ยวด้วยอัลบั้ม Mind of Mine ซึ่งทำลายสถิติอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิลหลักของอัลบั้มอย่าง PILLOW TALK ที่กลายเป็นเพลงอันดับหนึ่งใน 68 ประเทศทั่วโลก และอัลบั้มนี้ก็ได้รับการรับรองสูงถึงระดับ platinum มากถึง 5 ครั้ง

มากไปกว่านั้น อัลบั้มนี้ยังได้ทำให้เขากลายเป็นศิลปินชายเพียงคนเดียวจากอังกฤษ ที่สามารถมีเพลงอันดับหนึ่งทั้งบนชาร์ตในอังกฤษและสหรัฐ

จากนั้นเขาก็มีผลงานอย่าง Icarus Falls ซึ่งได้รับการรับรองถึงระดับ gold และ Nobody Is Listening ซึ่งได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ เมื่อปีที่แล้ว ZAYN ยังได้รับเชิญจากทีมงานของศิลปินผู้เป็นตำนานแห่งวงการร็อกอย่าง Jimi Hendrix ให้รังสรรค์เพลงสุดคลาสสิคอย่าง Angel เพื่อเป็นเกียรติในวันเกิดปีที่ 80 ของเจ้าพ่อ เพลงร็อกผู้ล่วงลับด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน