เปิดเวทีสุดแซ่บ! สำหรับการชิงมงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้
กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 นำทีมโดย ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด และพรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ ผู้จัดการกองประกวด จัดงานเปิดประตูสู่จักรวาล “First Gate to Universe” เปิดตัวสาวงามตัวแทนจังหวัด ที่สยามอะเมซิ่งพาร์ค สวนสยาม เมื่อวันที่ 11 ก.ค. โดยมี สาวงามร่วมชิงมงฯ 55 คน

ภายในงานจัดการแข่งขันระหว่างสาวงามที่แบ่งออกเป็นสองทีม ได้แก่ ทีมสีขาว “อายฟิเซนต์” นำโดย อาย กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 และทีมสีดำ “สโนว์รีน่า” นำโดย ทารีน่า บัวเทส รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เพื่อแบตเทิลเพอร์ฟอร์แมนซ์ในชุดว่ายน้ำทูพีซ โดยให้แม่ทีมเลือกลูกทีมออกมาประชันกันบนรันเวย์ทีละคู่ ก่อนที่ คณะกรรมการจะตัดสินว่าสาวงามจาก ทีมใดเป็นผู้ชนะ เก็บคะแนนไว้รวมในรอบตัดสิน

บรรยากาศการดวลแต่ละคู่เรียกเสียงเชียร์ลั่นฮอลล์ โดยเฉพาะคู่ระหว่างทีม สีขาว เจสซี่ กิระนา จังหวัดแม่ฮ่องสอน และทีมสีดำ นลิน ฉัตร์ณลิณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต้องดวลกันถึงสองรอบก่อนคณะกรรมการจะยกป้ายให้นลินเป็นผู้ชนะ
และคู่หยุดจักรวาลระหว่างสองตัวเต็ง แอนโทเนีย โพซิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ปะทะลีลาการสับกับวีนา ปวีนา สิงห์ทักวาล จากจังหวัดภูเก็ต แมตช์นี้วีนาคว้าชัยไปครอง

ปุ้ย ปิยาภรณ์ กล่าวว่า “วันนี้คือวันเปิดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 คนที่อยู่ ที่นี่ตอนนี้พร้อมมาก ปีนี้จะแปลกแตกต่างจากปีที่ผ่านๆ มามาก ทุกคนที่มารายงานตัวพกของมาเต็มที่ ต้องเป็นนางงามที่พร้อมใช้จริงๆ เราไม่ต้องการคนที่สวยครบทุกอย่าง เราต้องการคนที่เรียล พร้อมผลักดันจังหวัดของตัวเอง เราล็อกมงฯ ไม่ได้ ไม่มีความลับในโลกยุคโซเชี่ยล ปีนี้เห็นม้านอกสายตาเยอะ จับตาดูน้องๆ ได้เลยว่ามีศักยภาพอย่างไร เพราะเห็นแล้วมีดราม่าแน่นอนถ้าจู่ๆ ม้านอกสายตาปาดหน้าคนอื่นเข้ามา”

หลังจากนี้ 55 สาวงามจะเดินทางไปเก็บตัวที่ จ.ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 4-6 ส.ค.
การประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในค่ำคืนวันที่ 20 ส.ค. มาลุ้นกันว่าสาวงามคนใดจะคว้ามงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023