เชียงราย – นายปรีชา เพ็งนวล ประธานกลุ่มสมาชิกสหกรณ์ยางพาราแม่กรณ์-แม่ลาว เปิดเผยว่า ปัจจุบันสหกรณ์มีสมาชิก 219 ราย มีพื้นที่ปลูกยางพารา 1,600 ไร่ ปลูกมาตั้งแต่ปี 49-54 และมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมาตัวแทนจาก บ.ศรีตรัง มาประมูลซื้อยางก้อนถ้วยถึง 73 ตัน และจะมีการนัดรับซื้ออีก โดยจะมีการประมูลเดือนละ 2 ครั้ง

ขายตรงผู้ผลิต – นายปรีชา เพ็งนวล ประธานกลุ่มสมาชิกสหกรณ์ยางพาราแม่กรณ์-แม่ลาว จ.เชียงราย นำตัวแทนจาก บ.ศรีตรัง ร่วมประมูลซื้อยางก้อนถ้วยจำนวน 73 ตัน จากสมาชิกโดยเป็นการ รับซื้อตรงระหว่างผู้ผลิตกับเกษตรกร ตัดระบบพ่อค้าคนกลาง ไม่ถูกตัดหรือหักค่าใช้จ่ายต่างๆ

“ครั้งนี้ถือเป็นการรับซื้อตรงระหว่าง ผู้ผลิตกับเกษตรกร ตัดระบบพ่อค้าคนกลาง สมาชิกได้เงินเต็มราคา ไม่ถูกตัดหรือหักค่าใช้จ่ายต่างๆ พื้นที่เชียงรายสามารถผลิตยางได้จำนวนมาก ส่งขายทั้งในและต่างประเทศ อนาคตชาวสวนยางน่าจะสดใสขึ้นมากกว่านี้” นายปรีชากล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน