ใครชอบกินขนมจีน ร้านลับๆ แต่อยู่ในตรอกไม่ลึก

โดยร้านตั้งอยู่ข้างห้างตั้งฮั่วเส็ง บางลำพู เปิดขายมาเกือบ 40 ปี คนขายเป็นชาวเพชรบุรี แต่มาทำมาหากินอยู่ในกรุงเทพฯ

พูดถึงขนมจีนน้ำยาแล้ว ถ้าไม่อร่อยจริงคงอยู่ไม่ได้ ด้วยฝีมือการทำอาหารชั้นครู ประกอบกับการใช้วัตถุดิบอย่างดี โขลกพริกแกงเองวันต่อวัน

ทำให้ได้น้ำยาที่กินกับขนมจีนทั้ง 3 อย่าง ออกมาเข้มข้น หอม อร่อย

โดยน้ำยารสเด็ดทั้ง 3 หม้อ มีดังนี้ 1.น้ำยาเข้มข้น ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายในทุกๆ มื้อ








Advertisement

2.น้ำยาป่าลูกชิ้นปลา หอมเครื่องเทศสมุนไพร ที่ใช้วิธีการโขลกเฉพาะเนื้อเครื่องเทศพอหยาบ นำมาตั้งบนเตา ให้น้ำยาป่าอุ่นตลอดเวลา ทำให้เครื่องเทศนั้นเปื่อยนุ่มกินได้ทั้งหมด

และ 3.น้ำเงี้ยว เป็นสูตรทางเหนือผสมผสานกับรสชาติของคนภาคกลาง โดยเครื่องเทศก็ใช้แบบเกรดเอ นำมาปรุงรสตามสูตรของที่ร้าน

ใครที่เคยกินขนมจีนน้ำยาร้านนี้จะรู้ว่ารสชาติคงที่เหมือนกัน ทุกวันไม่มีผิดเพี้ยน

ขอให้ชิมก่อนใส่เครื่องปรุงต่างๆ

ที่ร้านมีผักสดและผักดองตั้งอยู่หน้าร้าน ให้หยิบกินเองตามใจชอบ อาทิ ถั่วงอก ผักกาดดอง มะระ ใบแมงลัก แตงกวา ถั่วฝักยาว ฯลฯ

ใครชอบกินเผ็ด มีพริกแห้งคั่วใหม่ทุกวันบริการตั้งไว้ที่โต๊ะ

ห้ามพลาดคือ ไข่เป็ดต้มยางมะตูม กินคู่ขนมจีน เสริมความอร่อยให้กับขนมจีนได้สุดฟิน

ขายกันราคาฉันมิตร จานละ 35 บาท พิเศษ 40 บาท เพิ่มไข่ต้มฟองละ 10 บาท

ร้านเปิดทุกวัน 08.30-17.30 น.

คอขนมจีนห้ามพลาดเด็ดขาด

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน