ถ้าพูดถึงสาวน้อยมหัศจรรย์ในโลกดนตรีอย่าง บิลลี อายลิช ต้องอดนึกถึงซิงเกิลสุดฮิต Bad Guy ไม่ได้ และล่าสุดซิงเกิลดังกล่าวได้รางวัลการันตีระดับ Diamond จาก Recording Industry Association of America หรือ RIAA ถือว่า Bad Guy เป็นซิงเกิลแรกของเธอที่ได้รับรางวัลดังกล่าว
โดยทาง RIAA จะมอบรางวัล Diamond Single Awards ให้กับศิลปินที่มียอดขาย และยอดการสตรีมมิ่งของซิงเกิล หรือ อัลบั้ม อยู่ที่ 10 ล้านก๊อบปี้หรือมากกว่า ซึ่งปัจจุบันมีเพียง 116 เพลงที่ได้รับรางวัลนี้ รวมถึง Bad Guy ของ บิลลี อายลิช ด้วย

สำหรับ Bad Guy เป็นหนึ่งในแทร็กจาก อัลบั้มเดบิวต์ WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? ของสาวบิลลี ซึ่งถือเป็นซิงเกิลที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเธอ โดยสามารถคว้าแชมป์อันดับ 1 บนชาร์ต บิลบอร์ด ฮอต 100 ในเดือนสิงหาคม ปี 2019 และอยู่บนชาร์ตได้นานถึง 49 สัปดาห์ ส่วนตัวอัลบั้มเองก็ยืนหนึ่งบนชาร์ตจัดอันดับอัลบั้มฮิต บิลบอร์ด 200 ได้อีกด้วย
บิลลี อายลิช ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 21 ตั้งแต่ซิงเกิลเดบิวต์ของเธอ ocean eyes ในปี 2015 บิลลี่ยังคงสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์และท้าทายทุกข้อจำกัดทางดนตรี กระทั่งอัลบั้มแรก WHEN WE FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? ของเธอเปิดตัวที่อันดับ 1 บนชาร์ต บิลบอร์ด 200 ทั้งในอเมริกา และอีก 17 ประเทศทั่วโลกในปี 2019 จนกลายเป็นอัลบั้มที่มียอดสตรีมมากที่สุดแห่งปี จนได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม ทั้งตัวเธอเองและ ฟินเนียส พี่ชาย ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการดนตรี

ในปี 2020 บิลลี อายลิช ได้กลายเป็นศิลปินอายุน้อยที่สร้างตำนานไว้ในวงการเพลง หลังจากกวาด 4 รางวัลที่เป็นบิ๊ก 4 ของเวทีแกรมมี่ ได้แก่รางวัล Record of The Year และ Song of The Year จากเพลง Bad Guy รางวัล Album of The Year จากอัลบั้ม WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? และรางวัล Best New Artist