เพิ่งคว้ามงฯ ไปสดๆ ร้อนๆ แบบมงฯ ยังอุ่นๆ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 นำทีมรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แจ๊สซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ รองอันดับ 1, นลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร รองอันดับ 3 และ ณิชา ณิชา พูลโภคะ รองอันดับ 4 พกพาความสดใสเข้าเยี่ยมขอบคุณ กองบรรณาธิการข่าวสดในการนำเสนอข่าวการประกวดพร้อมให้สัมภาษณ์ในบรรยากาศเป็นกันเอง

“ดีใจมากๆ ค่ะที่ได้รับตำแหน่ง จาก 42 วันที่เราประกวดกันมา อดทนกันมาหลายอย่าง ยังย้อนกลับไปดูคลิปวันที่ได้ตำแหน่งแล้วดูไม่จบเลย เพราะน้ำตาจะไหลตลอด วันนี้ได้มานั่งข้างๆ สาวสวยที่แข็งแกร่งอีก 3 คน พวกเราทำงานหนักกันมานานจนมีวันนี้แล้ว แอนเห็นความสามารถของทุกคนตั้งแต่วันแรก ถ้าให้ทั้ง 53 คนมาชนะได้ก็อยากจะให้เป็นอย่างนั้น” แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 เปิดใจ

ก่อนกล่าวถึงแพชชั่นในการตื่นมาแล้วเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ว่า เราเป็นตัวแทนประเทศไทย ต้องทำให้ดีที่สุดทุกวัน ต้องทำให้คนเห็นว่าเราสมมงฯ เป็นตัวเองให้มากที่สุดแม้จะมีหลายอย่างที่เราต้องพัฒนาให้ดีขึ้น

“การจะไปเวทีมิสยูนิเวิร์สแอนมีเวลาน้อยมากๆ ที่จะเตรียมตัว แต่แอนและทีมมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จะทำให้ดีที่สุด แอนมีหลายอย่างที่ต้องพัฒนาตัวเองต่อ แอนไม่ได้เพอร์เฟ็กต์ แอนมีจุดอ่อน การเป็นตัวของตัวเองในวงการนางงามสำคัญมาก ถ้าเราเอาสิ่งนี้ไปที่กองมิสยูนิเวิร์ส เขาจะเห็นว่าผู้หญิงคนนี้เรียล สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนรอบข้างได้ การที่เราเป็นตัวเองมันยาก แต่ความเป็นตัวเองทำให้เราเข้มแข็ง ทำให้เรามั่นใจที่จะสื่อสารกับผู้คนกับโลกใบนี้ แอนอยากแนะนำให้ผู้หญิง ทุกคนเป็นตัวของตัวเอง การเป็นคนดีเป็นอะไรที่ยาก การเป็นนางงามเป็นเรื่องภายนอก เราจะรักคนอื่นไม่ได้ถ้าเราไม่รักตัวเอง เมื่อเราไม่มีอะไรจะเสีย เราเป็นตัวเอง เราทำทุกอย่างเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างจะออกมาดี” แอน แอนโทเนีย กล่าว

ก่อนทิ้งท้ายว่า “ทุกอย่างที่ทำแอนทำเต็มร้อย ขอบคุณมากๆ ที่เห็นแอนเป็น ไอดอล ทุกอย่างที่แอนทำสร้างความสุขให้แอน ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุน ส่งกำลังใจให้แอน มีหลายครั้งที่แอนร้องไห้ เพราะเหนื่อยมากและรู้สึกไม่ไหวแล้ว ตั้งแต่ได้รับมงฯ แรกจนประสบความสำเร็จในวันนี้ แอนมีทุกคนคอยให้กำลังใจ ถ้าแอนไม่มีคนรอบข้างคอยให้กำลังใจ แอนคงมาไม่ถึงวันนี้”

ด้าน สาวแจ๊สซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ รองอันดับ 1 พูดถึงเพื่อนรักว่า “แอนเก่งอยู่แล้ว แจ๊สซี่บอกตลอดว่าถ้าไม่เป็นเราก็อยากให้เป็นแอน เราเคารพที่เขาชนะ ไม่รู้จะเอาอะไรไปสอน เขาทำได้อยู่แล้ว ถ้าเขาถามก็จะช่วย แต่เราอยากเว้นระยะให้เขา เป็นกำลังใจให้ห่างๆ ตรงนี้ อยากให้แอนมีความสุข ไม่อยากให้กดดัน รอดูตอนปลายปีที่ทุกอย่างจบลงแล้ว”

แจ๊สซี่เผยถึงการผันตัวเองจากนางแบบมาสู่วงการนางงามว่า การเป็นนางงามทำให้คนอยากฟังเสียงเรามากขึ้นกว่าตอนเป็นดารา เขาอยากฟังสิ่งที่อยู่ในใจเรามากกว่า จึงเลือกมาทางนี้ ไม่เคยผิดหวังกับตัวเอง มีความสุขกับทุกอย่าง ทุกอย่างที่เราได้ทำ ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น

ขณะที่ นลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร รองอันดับ 3 เผยว่า สิ่งที่ได้มากกว่าตำแหน่งคือประสบการณ์และมิตรภาพ เรียนรู้อะไรหลายอย่าง สิ่งที่คิดว่าเราทำได้ดีแล้วก็มีโอกาสพัฒนาทำได้ดีกว่าเดิม ขอบคุณทุกตำแหน่ง ทุกโอกาส และเพื่อนๆ ทุกคนที่มาอยู่ที่นี่

“พี่แอนเคยบอกว่าอยากเอาความฝันและความสามารถของทั้ง 53 คนมารวมไว้ที่พี่แอน แล้วพี่แอนจะทำแทนให้เอง เพราะทั้ง 53 คนมีความสามารถคนละแบบ รู้ว่าพี่แอนจะต้องทำได้ดีแน่นอนบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งนลินจะตามไปเชียร์ด้วย” พูดถึงตรงนี้ สาวแอน แอนโทเนีย หันมาถามว่าจริงหรือ และดีใจที่น้องๆ จะตามไปเชียร์ติดขอบเวที
ปิดท้ายที่ น้องเล็ก ณิชา พูลโภคะ รองอันดับ 4 กล่าวว่า “มีความสุขที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ทุกคน และมีโอกาสเรียนรู้อะไรจากพี่ๆ ดีใจและเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมดรีมทีมนี้ เรื่องการไปเวทีมิสยูนิเวิร์สไม่อยากให้พี่แอนเครียด หนูและพี่ๆ ทุกคนจะคอยอยู่ตรงนี้เป็นกำลังใจให้พี่แอน”
ร่วมเชียร์ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 เดินทางสู่จักรวาล ชิงมงฯ มิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ปลายปีนี้