ร้านบึงตลิ่งชัน เป็นร้านอาหารที่อยู่ ริมน้ำมีบ่อตกปลาขนาดใหญ่ มีทั้งโซนห้องแอร์ และโซน ด้านนอก บรรยากาศร่มรื่นสบายๆ

เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ที่เป็นยอดฮิตของที่ร้านเกือบทุกโต๊ะจะสั่งมาลองคือ “ไก่ลาวา” ใช้ไก่บ้าน 3 สายพันธุ์มาหมักปรุงรส จากนั้นนำไปตุ๋นและอบจนสุกได้ที่ เวลาเสิร์ฟจะเสียบไก่ทั้งตัว เว้นส่วนหัว มาในกระทะร้อน และมีพนักงานมาจุดไฟบนตัวไก่ให้อีกครั้ง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการกิน

ก่อนจุดไฟจะราดซอสไก่มะขามที่มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดและวอดก้า ลงบนตัวไก่ก่อน ซึ่งไฟจะลุกอยู่ไม่นานและเมื่อไฟดับลงก็กินได้ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วมะขามเข้ากันดีสุดๆ ราคาเพียง 350 บาท

ถัดมาเป็นเมนูเด่นไม่แพ้กันนั่นคือ “ปลากะพงบึงตลิ่งชัน” ใช้ปลากะพงเป็นๆ ที่ทางร้านเลี้ยงไว้ในบ่อพัก ขนาดน้ำหนักตัวประมาณ 1 กิโลกรัม มาทอดในน้ำมันใหม่ จนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำสมุนไพรที่ครบเครื่อง ทั้งกระเทียมโทน มะนาวหั่นซีก ตะไคร้ ฯลฯ สดทั้งปลา ถึงทั้งเครื่องยำ อร่อยโดนใจทุกวัย ราคา 300 บาทเท่านั้น

บึงเดือด(ชาบูหม้อไฟ) ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงสด ลวกจิ้มด้วยน้ำซุปชาบู พร้อมผักสดหลากหลายชนิด กินคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเด็ดของทางร้าน 1 ชุดกินได้ 3-4 คน ราคาชุดละ 480 บาท

ต้มยำโป๊ะแตก หม้อนี้อัดแน่นไปด้วยซีฟู้ดเน้นๆ รสเปรี้ยวเผ็ด จัดจ้านกินร้อนๆ อร่อยถูกใจแน่นอน ราคา 250 บาท

อีกเมนูห้ามพลาด “กุ้งเสียบไม้” นำกุ้งแชบ๊วยขนาดกำลังกินมาหมักปรุงรสตามสูตรของที่ร้าน จากนั้นนำมาเสียบไม้ จัดให้ตัวกุ้งเหยียดยาว และนำไปทอดจนกรอบ สามารถเคี้ยวกินได้ทั้งตัว จะกินเปล่าๆ ก็อร่อยมีรสชาติ หรือใครชอบรสจัดจ้านที่ร้านมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเสิร์ฟมาให้ด้วย จานเล็ก 200 บาท จานใหญ่ 250 บาท

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ถ้วยละ 35 บาท ทางร้านทำเอง หอมหวานมันอร่อยกำลังดี

“บึงตลิ่งชัน” ร้านอาหารและบ่อตกปลา ตั้งอยู่เส้นพุทธมณฑลสาย 1 ถนนบางเชือกหนัง แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กทม.

เปิดให้บริการทุกวันเวลา 12.00-22.00 น. ส่วนวันเสาร์และ วันอาทิตย์ ร้านปิด 23.30 น.

ในส่วนของบ่อตกปลา เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-23.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 09-1702-0172

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน