มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย และบริษัทกลุ่ม Mitsubishi Electric ในประเทศไทย จัดพิธีมอบทุนทางการศึกษา เป็นจำนวน 1,200,000 บาท เพื่อสานต่อโอกาสการศึกษาแก่นิสิตนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์เป็นจำนวนทั้งหมด 20 คน จาก 4 มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 31
นายเทสึยะ ชิโนะฮารา รองประธานกรรมการ มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย กล่าวว่า ในมุมมองระยะยาว มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย เชื่อว่าการศึกษาเป็นกุญแจสำคัญสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เนื่องจากแนวคิดภายใต้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่จะไม่ทิ้งคนไว้ข้างหลัง เป็นสิ่งที่มูลนิธิของเรามุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายมาโดยตลอด การเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยถือเป็นความรับผิดชอบหลักของนิสิตนักศึกษา แต่ถ้ามีโอกาสโปรดพยายามตอบแทนสังคมทุกครั้งที่ทำได้ เพราะเราเชื่อว่าทุนการศึกษาที่เราได้มอบให้กับทุกคนในวันนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการสนับสนุนทางการเงินให้กับทุกคนเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยพัฒนาสังคมที่ดี และสามารถร่วมกันทำประโยชน์ต่อไปในอนาคต
ด้าน นายวรพล อุปริพุทธิ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ตัวแทนนิสิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ขอขอบคุณมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทยที่มอบทุนให้กับนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ สำหรับเป้าหมายของผมในอนาคตถ้าหากมีโอกาสอยากมอบโอกาสให้น้องๆ ด้วยครับ”

สำหรับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นายชิน ศรีวนา นิสิตชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ กล่าวว่า “สำหรับภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการนั้นเป็นการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ วางแผน ควบคุม การวิจัยขั้นตอนการดำเนินงาน การจัดการระบบต่างๆ โดยจะครอบคลุมทุกด้าน ในอนาคตอยากทำงานที่มีความท้าทายความสามารถครับ การได้รับทุนในครั้งนี้ผมมีความภูมิใจมากๆ และขอขอบคุณมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทยที่มอบทุนการศึกษาให้ครับ”
นายวรพล แสงสระศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่าทุนที่ได้ในครั้งนี้จะช่วยลดภาระ และปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายของพวกเราทำให้เรียนได้จนจบ และจดจ่อกับการเรียนได้มากขึ้น และเพื่อให้เหมาะสมกับทุนที่ได้รับ พวกเราจะตั้งใจศึกษาและออกไปทำงานเป็นวิศวกรที่ดี

ปิดท้ายที่ น.ส. อภิสรา สหัสแปง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “สำหรับการเรียนในภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการเมื่อเรียนจบ ไปจะนำความรู้ความสามารถไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคม ขอขอบคุณมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทยที่มอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ และจะนำโอกาสในครั้งนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุดสำหรับตัวเอง ครอบครัว และคนอื่นๆ
กิจกรรมนี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมอันสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัท มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริค คือ “Changes for the Better” ที่มุ่งมั่นเพื่อสร้าง “การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ให้กับสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ