เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันทุกคน อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวกสบาย มีที่เที่ยวให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ไปเที่ยวกันสนุกแล้ว ก็ต้องเติมพลังกันสักหน่อย ซึ่งร้านแถวๆ เขาใหญ่ มีมากมายหลายร้าน แต่ละร้านมีเอกลักษณ์ความอร่อยที่ต่างกัน

วันนี้ขอแนะนำร้าน ‘ก๋วยเตี๋ยวเรือละมุน’ ปากช่อง เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติกลมกล่อม ละมุนลิ้น น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษ ของทางร้านที่ทำมากว่า 30 ปี จนเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวที่อร่อย กินแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มได้เลย หรือหากลูกค้าชอบรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม หวาน เติมได้ตามชอบใจ แต่ขอแนะนำว่าให้ชิมก่อนแล้วค่อยหยิบเครื่องปรุงรส

ส่วนบรรยากาศทางร้าน ตั้งอยู่ในตัวเมืองปากช่อง บรรยากาศดี ติดสายน้ำลำตะคอง ได้ยินเสียงน้ำตลอดเวลาเพราะอยู่ติดกับฝายน้ำ ใครมานั่งกินที่ร้านนอกจากติดใจในรสชาติก๋วยเตี๋ยวแล้ว เชื่อว่าต้องติดใจในบรรยากาศภายในร้านอีกด้วย

หากใครจะขึ้นหรือลงมาจากเขาใหญ่ ควรแวะกินก๋วยเตี๋ยวเรือละมุนก่อน เพื่อเติมพลัง ก่อนเดินทางต่อไปยังจุดหมาย

เมนูแนะนำ เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกแห้ง/น้ำ ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวละมุนอยู่ที่น้ำซุป ที่เคี่ยวนานกว่า 2 ชั่วโมง และเดือดพล่านอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เครื่องปรุงยาจีนที่อยู่ในน้ำซุปนั้นเข้มข้น หวานน้ำต้มกระดูก กลิ่นหอม

ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำ ก๋วยเตี๋ยวแห้ง หรือจะกินก๋วยเตี๋ยวน้ำขลุกขลิก ก็อร่อย เนื้อหมูสดหมักนุ่มกำลังดี ตับหมูไม่แข็ง นุ่มละมุนลิ้น ส่วนลูกชิ้นหมูเป็นสูตรของทางร้านที่สั่งทำเฉพาะ

ที่สำคัญ กระเทียมเจียวใช้น้ำมันหมูเจียวทำใหม่ สด สะอาด ทุกวัน

ส่วนผักที่กินคู่กับก๋วยเตี๋ยว คือถั่วงอก ทางร้านเพาะเอง มีผลผลิตออกทุกวัน ทำให้มั่นใจได้ว่าก๋วยเตี๋ยวที่ร้านใช้ของที่มีคุณภาพและสะอาด

นอกจากนี้ยังมี เมนูข้าวคลุกกะปิโบราณ หอมกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมหมูหวานสูตรเด็ด พริกขี้หนูซอย หอมซอย มะม่วงเปรี้ยวสับ เวลากินคลุกเคล้าให้เข้ากัน กินเครื่องเคียงไปพร้อมกับหมูหวานและข้าวคลุกกะปิเข้ากันอย่างลงตัว ราคาจานละ 55 บาท

กินอาหารคาวแล้ว ควรขยับท้องไว้เผื่อขนมของทางร้านด้วย เพราะมีขนมถ้วยเป็นเมนูพิเศษ ที่ทางร้านทำเอง รสชาติจัดเต็ม หวาน มัน หอมกลมกล่อม เรียกว่าใครได้กินแล้วจะติดใจรสชาติ

ของหวานอีกหนึ่งอย่าง คือ ไอศกรีมกะทิมหาชัยไข่แข็งหวานมันกะทิ

ร้านตั้งอยู่ที่ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อยู่แถวบริษัท ตังนำเกษตร จำกัด เยื้อง ร.พ.กรุงเทพปากช่อง รองรับลูกค้าได้ 80 คน ที่จอดรถสะดวก โทร.ติดต่อ 08-1735-0554

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน