รีเควสต์หนุ่มฮอต ‘ไบร์ท’ วชิรวิชญ์ ชีวอารี มาร่วมงานในภาพยนตร์ “Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า” นางเอกสาว มาแรง ‘เบลล่า’ ราณี แคมเปน ก็ได้สมใจ

ทั้งคู่ยอมรับตื่นเต้นและกดดัน เพราะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก อีกทั้งยังเป็นการทำงานกับทีมอินเดียที่ไม่เคยร่วมงานมาก่อน แถมในเรื่องยังต้องโชว์สเต็ปเต้นอีกต่างหาก

การมาร่วมงานในโปรเจ็กต์นี้ด้วยกัน?
ไบร์ท – “ทั้งตื่นเต้นและกดดัน เขาเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ที่ประสบความสำเร็จมากๆ เขาถนัดหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ไม่อยากเป็นตัวถ่วงเขา อยากพาให้หนังเรื่องนี้สนุกและมีความสุขครับ”

เบลล่า – “เบลตื่นเต้นกับทั้งทีมและนักแสดงด้วย ไม่เคยร่วมงานกับทีมนี้มาก่อน พอได้คุยได้ประชุมรู้สึกว่าทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองดีมากๆ ทำให้งานดี ราบรื่น กับไบร์ทเจอกันครั้งแรก รู้สึกเป็นเคมีใหม่ๆ ดี มีความแบบกวนดีว่ะ เด็กนี่มันสู้ (หัวเราะ) รวมถึงร่วมงานกับทีมอินเดียด้วย เป็นอะไรที่ใหม่มากๆ เป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ”

การร่วมงานกับทีมอินเดียเราต้องเตรียมตัว ยังไงบ้าง เพราะถ้าคิดถึงหนังอินเดียจะต้องมีวิ่ง?
ไบร์ท – “มีหลายภาพเลย มีวิ่ง มีซีนเต้น แต่พอถึงเวลาร่วมงานจริงๆ ก็ง่ายนะ ทุกคนเฟรนด์ลี่ ทำงานคล่อง มืออาชีพมาก เราก็แค่ทำหน้าที่ของเราให้ดี โฟกัสในงานตัวเอง ทุกอย่างก็ไปด้วยกันได้ดี”

เบลล่า – “เราไม่มีกำแพงทางภาษาเลย เพราะเรามีปิงปอง (ธงชัย ทองกันธม) ที่คอยทำให้ทุกคนเข้ากันได้ เขาจะละลายทุกคนเลย เหมือนเป็นทูตของกองค่ะ”

เรื่องราวของหนังประมาณไหน?
เบลล่า – “เรื่องย่อคือริสาที่เราเล่น เป็นคนจัดงานแต่ง แล้วไปจัดงานแต่งให้แฟนเก่าตัวเอง แล้วแฟนเก่าดันเป็นคนอินเดีย ซึ่งทุกคนรู้กันว่างานแต่งงานอินเดียยิ่งใหญ่แบบ 7 วัน 7 คืน ต้องเป๊ะห้ามผิดพลาด แค่ฟังก็ดูป่วนแล้ว แล้วเราไม่สามารถควบคุมทุกอย่างได้ ก็เลยดึงแฟนเก่าเราอีกคนก็คือไบร์ทมาช่วยงานแต่งครั้งนี้ค่ะ”

รสชาติความเป็นอินเดียในหนังรื่องนี้?
ไบร์ท – “เรามีนักแสดงอินเดียครับ (หัวเราะ) จังหวะเขาไม่เหมือนเรา แต่มันดีมากเลย ทำให้มีหลายรสชาติ ซีนเต้นมีแน่นอน เราถ่ายกันนานมาก ซ้อมก็นาน อลังการมาก”

เบลล่า – “แล้วเขายกบอลลีวู้ดมาเทรนพวกเรา เพลงก็ทำจากกบอลลีวู้ด ส่งมาค่ะ”

เราเคยเห็นเบลล่าเต้นมาแล้ว แต่ไม่เคยเห็นไบร์ทเต้น?
ไบร์ท – “ผมก็ไม่คิดว่าจะได้เห็นตัวเองเต้น แต่ที่ดีมากคือเขา เอามืออาชีพมาเทรน เรื่องเต้นผมซ้อมเยอะกว่าวันถ่ายอีก คนอาจจะคิดว่าถ่าย 4-6 ชั่วโมง แต่จริงๆ ถ่าย 2 วันครับ เต้นอย่างเดียว 2 วัน”

เบลล่า – “มันไม่ใช่อุปสรรค แต่เป็นการเล่าเรื่องผ่านการเต้นค่ะ นี่ไงเสน่ห์ของหนังอินเดีย”

ไบร์ท – “ช็อตมันเยอะ แล้วทุกอย่างต้องเป๊ะ นักแสดงเข้าฉาก 20 คน ทุกคนห้ามผิด 2 วันนี่คือซีนเต้นซีนเดียว ผมซ้อมเยอะกว่าเพื่อนเลย เพราะการเต้นกับผมเหมือนยืนกันคนละฝั่งโลก เป็นประสบการณ์ใหม่ เราเห็นซีนเต้นมาหลายซีนแล้ว ไม่เคยคิดภาพว่าจะได้เข้าไปอยู่ แต่ตอนได้รับโอกาส ก็รู้สึกว่าครั้งหนึ่งในชีวิต น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายด้วย เลยทำให้ดีที่สุด ทุกคนก็มาเชียร์อัพผม เต้นจบซีนทุกคนจะมาแบบเก่งมาก”

ให้คะแนนการเต้นไบร์ทหน่อย?
เบลล่า – “เต็ม 10 ค่ะ”

ไบร์ท – “แต่ตัวเขาเต้นเก่งและเป๊ะมาก ไม่แพ้คนอินเดียเลย”

เบลล่า – “มันก็ยาก จำท่าได้ แต่ลีลาเขาสอนเราเยอะมาก สอนจริต แล้วแปลความหมายเพลง เวลามองหน้าต้องทอดสายตาตรงนี้”

ความยากที่สุดของเรื่องนี้?
ไบร์ท – “เต้นครับ”

เบลล่า – “ของเบลที่รู้สึกกดดันคือการต้องใช้ภาษาอังกฤษในการแสดง เพราะถ้าพูดข้างนอกเราทำได้ แต่ถ้าไปอยู่ในซีนเราไม่เคย ก็ทำการบ้านกับบทค่อนข้างเยอะ ใช้ภาษาอังกฤษประมาณ 30%”

ไบร์ท – “ทุกฉากที่พูดกับนักแสดงอินเดียต้องเป็นภาษาอังกฤษ พอเราหันมาคุยกันเองก็พูดภาษาไทย”

ก่อนมาร่วมงานกันคิดว่าอีกคนเป็นยังไง?
เบลล่า – “คิดว่าไบร์ทน่าจะขรึมๆ นิ่งๆ แต่ไม่รู้สิ เราเห็นแววความกวนเขาอยู่ในตัว แต่พอรู้จักก็สนุกกว่าที่คิด เขาไปกับเราได้”

ไบร์ท – “ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนตลก เห็น จากผลงาน รู้สึกเขาน่าจะเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน ก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ อีกอย่างเขามีมุมที่ตั้งใจทำงานมาก มีโหมดจริงจัง ผมเห็นเขาเล่นโรแมนติกคอมเมดี้ รู้ว่าทำได้แน่ เขาเก่ง แต่พอเห็นเขาใกล้ๆ เขาไม่ห่วงสวยเลย ใส่เต็มมาก เพื่อให้คนดูมีเสียงหัวเราะมีความสุขกับหนังเรื่องนี้จริงๆ เขาทุ่มเทมาก ประทับใจครับ”

เบลล่า – “เรื่องนี้ใช้พลังเยอะ ใครคิดว่า โรแมนติกคอมเมดี้ไม่เหนื่อย เหนื่อยมากค่ะ สำหรับไบร์ทมีฉากหนึ่งที่เบลประทับใจ คือ เราอิมโพรไวส์แล้วเขารับทุกอย่างที่เราส่งไป เราเห็นจากแววตา เขาไม่ปล่อยให้เราเคว้งคว้างอยู่ในซีน เขาเล่นกับเราด้วย เขาเป็นนักแสดงมืออาชีพคนหนึ่งเลยค่ะ ยังไงก็ห้ามพลาด ฝากด้วยนะคะ ทาง Prime Video”

อนงค์ จันทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน