โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เปิดต้นตำรับอาหารจีน ชวนชิมอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ สไตล์ฟิวชั่น ที่ห้องอาหารจีนดรากอน DRAGON Luxury Chinese Cuisine

เมื่อขึ้นมาถึงชั้นสองของโรงแรม ให้สังเกตโคมไฟสีแดงจะพบกับห้องอาหาร จีนดรากอน ที่ตกแต่งหรูหราบรรยากาศจีนร่วมสมัย ที่สามารถรับลูกค้าได้ 100 ที่นั่ง และห้องวีไอพี 6 ห้อง ที่ให้ได้รับประทานอาหารแบบเป็นส่วนตัว

เชฟโต้ง บุญส่ง สุยโพธิ์ใหญ่ เชฟประจำห้องอาหารจีนดรากอน แนะนำเมนูไฮไลต์ให้ข่าวสดอิ่มอร่อยได้ลองชิมมากมาย

เริ่มจาก “เป็ดปักกิ่ง” ซึ่งเชฟโต้งค่อยๆ แล่หนังเป็ดออกจัดเรียงบนจานอย่างสวยงาม วิธีการรับประทานคือ นำหนังเป็ดมาวางลงบนแผ่นแป้ง จากนั้นท็อปด้วยต้นหอม แตงกวาตามใจชอบ ราดน้ำจิ้มนิดหน่อย ห่อพอดีคำแล้วเข้าปากได้เลย จะได้รสชาติหวานๆ ของน้ำจิ้มพร้อมสัมผัสหนังเป็ดกรุบกรอบ ที่ทำให้อยากชิมอีกหลายๆ คำ

ส่วนเนื้อเป็ดปัดกิ่งจานนี้สามารถเลือกได้ว่าอยากให้เชฟปรุงเป็นเมนูอะไรให้เรา มีทั้ง เป็ดทอดน้ำปลา, ทอดกระเทียม, เมี่ยง และผัดพริกไทยดำ งานนี้เชฟโต้งกระซิบว่าเมนูแนะนำคือ “เป็ดทอดน้ำปลา” ขึ้นชื่อเลื่องลือว่า ทานที่ไหนก็ไม่เหมือนที่นี่ เพราะไม่มีกลิ่นเป็ดเหลืออยู่เลย ขอบอกว่าทานกับข้าวสวยเด็ดมาก หรือจะทานเป็นกับแก้มกับเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วก็ดี

เมนูไฮไลต์ต่อมาคือ “หมูกรอบมิราเคิล” หมูสามชั้นหมักเครื่องเทศอบและทอดกรอบ จิ้มกับซีอิ๊วดำ มัสตาร์ด และน้ำตาล สูตรเฉพาะมิราเคิล จานนี้เข้าปากแล้วว้าวมาก เพราะหนังหมูกรอบบางแต่กรอบมาก เนื้อหมูชิ้นหนาเด้งไม่เหมือนหมูกรอบที่อื่นที่เคยชิม

ชิมของทอดกันไปแล้วมาต่อกันที่ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ” ที่นำแผ่นก๋วยเตี๋ยวสดสไตล์ฮ่องกงมาห่อแผ่นเปาะเปี๊ยะกรอบ และกุ้งราดซีอิ๊วก่อนทาน รสชาติทั้งนุ่มและกรอบในชิ้นเดียวกัน

เป็นร้านอาหารจีน จะไม่มี “ติ่มซำ” ได้ยังไง เมนูติ่มซำที่นี่แน่นๆ กว่า 20 เมนู ทั้ง ฮะเก๋า เกี๊ยวปูนึ่ง เต้าหู้สอดไส้ สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง เปาะเปี๊ยะทอด เกี๊ยวกุ้ง ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ปูอัดซุปข้าวโพด กุยช่ายทอด และอื่นๆ อีกมากมาย แน่นเต็มคำทุกเข่ง

ที่แนะนำสุดๆ คือ “ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม” ไส้เยิ้ม เนื้อแป้งนุ่ม หอมไข่เค็ม รสชาติหวานนิดๆ มันหน่อยๆ กินตอนร้อนๆ ฟินมาก

“บะหมี่ฮ่องกงผัดซีฟู้ดซอสเอ็กซ์โอ” ที่มีทั้งเส้นนุ่มๆ และเส้นทอดกรอบ คลุกเคล้าเครื่องสมุนไพรไทยจีนอย่างลงตัว ใส่ทั้งกุ้งทะเล หอยเชลล์ ปลาหมึก หอมเส้นทอดเหล้าจีนซอสเอ็กซ์โอ

หากชอบรสชาติจี๊ดจ๊าดต้องไม่พลาด ปลากะพงนึ่งพริกมะนาวรสเด็ด

ปิดท้ายกันที่ของหวาน พุทราจีนทอด แป้งบางมาก ไส้หนาหนึบ กำลังกิน สำหรับคนไม่ชอบหวาน ต้องราดด้วยซอสราสพ์เบอร์รี่

นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ สไตล์ฟิวชั่น อีกหลากหลายเมนู รอทุกคนมาชิม อาทิ ปลาหิมะทอดราดซีอิ๊ว กุ้งทอดพริกเกลือ หมูพริกไทยดำกระทะร้อน เส้นหมี่ผัดสิงคโปร์ ฯลฯ ให้เลือกสรรตามใจชอบ

ห้องอาหารจีนดรากอน อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการมื้อเที่ยง 11.30-14.30 น. และมื้อเย็น 17.30-22.00 น.

หากต้องการห้องวีไอพีแนะนำให้โทร.สำรองที่นั่ง 0-2575-5599

ติดตามข่าวสารต่างๆ และโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก : Miracle Grand Convention Hotel, ไลน์ : @miraclegroup Instagram : themiraclegrouphotels, ยูทูบ : Miracle Group, ติ๊กต็อก : TheMiracleGroup

พบโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ วันจันทร์ วันอังคาร อาหารอะลาคาร์ต ติ่มซำ เป็ดปักกิ่งลด 50%

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน