นครราชสีมา – นางสมฉวี บางสำรวจ อายุ 45 ปี ชาวบ้านหนองหว้าเอน หมู่ที่ 10 ต.ขุนทอง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เผยว่า ตนเป็นคนชอบกินตั๊กแตนทอด เลยใช้พื้นที่ว่างบริเวณหน้าบ้านของตัวเอง หันมาเลี้ยงตั๊กแตนปาทังก้าพันธุ์โมจีน สร้าง รายได้เสริมให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

รายได้ปัง – นางสมฉวี บางสำรวจ อายุ 45 ปี ชาวบ้านหนองหว้าเอน หมู่ที่ 10 ต.ขุนทอง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ใช้พื้นที่ว่างบริเวณหน้าบ้านของตัวเอง หันมาเลี้ยงตั๊กแตน ปาทังก้าพันธุ์โมจีน สร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างงาม

การเลี้ยงนั้นต้องมีมุ้งหรือตาข่ายที่มีสภาพโปร่งแสง อากาศถ่ายเทดี ที่สำคัญที่สุดเน้นความสะอาดเป็นหลัก ตั๊กแตนเป็นแมลงที่มีศัตรูคือมดและสัตว์ปีก และสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง ชอบอยู่กลางแจ้ง หลังจากเลี้ยงไปประมาณ 25 วันก็จับขายในราคา 450-500 บาทต่อกิโลกรัม ส่วนไข่ตั๊กแตนจะขาย ในราคากิโลกรัมละ 10,000 บาท ช่วงแรกลงทุนประมาณ 3,000 บาท เลี้ยงเดือนแรกมีรายได้ 15,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน