ไฟไหม้บ้านนักร้องดัง สาวดับ! พ่อไม่เชื่อ-แจ้งจับ เอาผิด บอล บางแก้ว ทำร้ายร่างกาย

18 ธ.ค. 2561 - 08:45 น.

ไฟไหม้บ้านนักร้องดัง สาวดับ! พ่อไม่เชื่อ-แจ้งจับ เอาผิด บอล บางแก้ว ข้อหาทำร้ายร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รอชันสูตรชี้เหตุตาย พ่อน้องเบนซ์ แฟนสาวอดีต นักร้อง บอล บางแก้ว พบพนักงานสอบสวนแจ้งตร.สอบปมการ เสียชีวิตลูกสาว ไม่เชื่อเกิดจากสำลักควันจากอุบัติเหตุไฟไหม้ เผยลูกสาวเล่ามีเรื่องกันตลอด คาดจุดไฟเผาประชด จนลามเป็นเหตุสลด พร้อมแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ด้านน้องสาวนักร้องให้การคนละม้วน บอกแฟนพี่ชายหนีจากบ้าน ต้องเกลี้ยกล่อมให้กลับ ระบุเป็นอุบัติเหตุ เพราะบ้านมีปัญหาเรื่องระบบไฟตั้งแต่น้ำท่วมปี 54 ยันไม่มีใครคิดเผาบ้านตัวเอง ส่วนวันเกิดเหตุพี่ชายพยายามเข้าไปช่วยแฟนสาวถึง 3 ครั้ง แต่ควันเต็มไปหมดจนช่วยไม่ไหว

 

วันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 16 ธ.ค. ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านธัญธานี ถนนลำลูกกา คลองสี่ บ้านเลขที่ 50/11 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พ.ต.อ. วรพันธ์ พิสุทธานนท์ ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คูคต พ.ต.ต.ธรณินทร์ พุ่มสุวรรณ สว.สส.สภ.คูคต ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลาดสวาย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญู และอาสาสมัครร่มไทย

ที่เกิดเหตุเป็นคฤหาสน์หรู 2 ชั้น ปลูกเกือบเต็มที่กว่า 300 ตารางวา โดยเพลิงลุกไหม้บริเวณห้องพระชั้น 2 อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีอุปกรณ์ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี คือ พรมปูพื้นบ้าน ผ้าม่านต่างๆ เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังห้องต่างๆ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นมีห้องที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายไป 4 ห้อง รวมทั้งห้องน้ำซึ่งพบผู้เสียชีวิต 1 ราย สภาพเปลือยกายทราบชื่อ น.ส.สุภาณี หรือเบนซ์ สินอนันต์ตระกูล อายุ 27 ปี แฟนสาวของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือบอล นักร้องวงบางแก้ว วงดังในอดีต เจ้าของคฤหาสน์หลังดังกล่าว มีคนพักอาศัยอยู่ทั้งหมด 7 คน

นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล อายุ 61 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เดินทางมาดูศพลูกสาวถึงกับร่ำไห้ ไม่เชื่อการตายของลูกสาวว่าสำลักควันไฟตาย พร้อมกับบอกว่าเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกสาวโทรศัพท์ไปบอกถูกสามีทำร้าย ซึ่งตนเองก็บอกลูกสาวหลายครั้งว่าอย่าไปอยู่กับเขา แต่ลูกสาวไม่เชื่อฟังจนมาเสียชีวิต ซึ่งตนไม่เชื่อว่าลูกสาวสำลักควันไฟน่าจะเสียชีวิตจากสาเหตุอื่น

ทั้งนี้ ศพได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งชันสูตรยังนิติเวชโรงพยาบาลภูมิพล เพื่อหาสาเหตุของการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานญาติของผู้เสียชีวิตมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ต่อมาเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.คูคต ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบหาวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ภายในบ้านถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียด

 

ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า เบื้องต้นสอบปากคำพยานที่อยู่ภายในบ้านไปแล้วบางส่วน ซึ่งในห้วงเวลาเกิดเหตุนั้นมีคนอยู่ภายในบ้าน 7 คน รวมทั้งผู้เสียชีวิต ส่วนนายบัญญัติ พ่อของผู้เสียชีวิตที่ไม่ปักใจว่าลูกสาวสำลักควันไฟนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้เรียกสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะให้ไปจัดการเรื่องศพของลูกสาวก่อน ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพที่เปลือยกายเพราะขณะนั้นผู้ตายอาบน้ำอยู่ ส่วนเรื่องของต้นเพลิงนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเกิดจากห้องพระ เพราะเป็นส่วนที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ซึ่งต้องรอผลตรวจสอบที่เกิดเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 อีกครั้ง สำหรับนายพงษ์เพชร หรือบอล ขณะเกิดเหตุอยู่ชั้นล่างของบ้าน และที่บันไดทางขึ้นไปชั้นสองของบ้าน ก็มีแต่กล่องกระดาษ ทำให้ไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้เสียชีวิตที่อยู่ในห้องน้ำได้

น.ส.พงษ์ชมพู สินสุวรรณ์ หรือ แนน น้องสาวของบอลนักร้องหนุ่ม เปิดเผยว่า เมื่อวานเดินทางกลับมาถึงบ้านตั้งแต่ 19.00 น. ขณะเกิดเหตุในบ้านมีกัน 6 คน คือ ตน และน้องสาว แม่ พ่อ และลุงกับป้า โดยไม่มีใครทราบว่าพี่ชาย และแฟนสาวอยู่ที่บ้านพักด้วย กระทั่งเกือบ 21.00 น. ตนและน้องสาว ก็กำลังไลฟ์สดขายสินค้าอยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน พร้อมกับเปิดเพลงเสียงดัง ระหว่างนั้นมีควันเข้ามาภายในห้อง จึงเปิดประตูออกไปและพบว่าไฟกำลังไหม้ จึงตะโกนขึ้นว่าไฟไหม้ จากนั้นก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องออกมาว่าร้อน ตนจึงเข้าใจว่าน้องเบนซ์อยู่ที่ชั้น 2 ของบ้านด้วย จึงพยายามวิ่งไปตามเสียง เพราะขณะนั้นไฟดับทั้งบ้าน แต่ความร้อนของเปลวเพลิงที่ปะทะเข้ามาทำให้ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ จึงวิ่งลงมาด้านล่าง และไปตาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้เข้ามาช่วย โดยยอมรับว่าไม่มีใครทราบว่าผู้ตายอยู่ที่ห้องน้ำหรือภายในห้องนอนกันแน่

น.ส.พงษ์ชมพูกล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเข้าใจครอบครัวของน้องเบนซ์ ที่จะรู้สึกติดใจ เพราะสมาชิกทุกคนในครอบครัวรอดชีวิตหมด ยกเว้นน้องเบนซ์เพียงคนเดียว แต่ก็เชื่อว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากภายในบ้านมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าอยู่ก่อนแล้วตั้งแต่น้ำท่วมปี 2554 แต่ยังไม่ได้ซ่อมแซม โดยเตรียมที่จะปรับปรุงบ้านใหม่นี้เร็วๆ นี้ ส่วนในคืนวันเกิดเหตุ ไม่มีใครไปจุดธูปเทียนไหว้พระ ภายในห้องพระ แต่จะเกิดจากอะไรตนเองไม่ทราบ มั่นใจว่าไม่มีใครคิดเผาบ้านตัวเองแน่นอน และสอบถามพี่ชายตนเอง ซึ่งเมื่อคืนก็พยายามเข้าไปช่วยเหลือแฟนสาวถึง 3 ครั้ง แต่เปลวเพลิงที่โหมและควันมาก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้

น.ส.พงษ์ชมพูกล่าวว่า สำหรับน้องเบนซ์ เท่าที่ตนทราบ มาอยู่ที่บ้าน 2-3 วันแล้ว เนื่องจากจากที่พี่ชายเล่าให้ฟัง ผู้ตายหนีออกจากบ้าน เนื่องจากมีปัญหากับครอบครัว แต่ท้ายสุดพี่ชายของตนเกลี้ยกล่อมจนยอมกลับบ้าน โดยสามารถไปตรวจสอบข้อความในโทรศัพท์ของผู้ตายได้ อย่างไรก็ตาม ครอบครัวขอแสดงความเสียใจ

นางดาวสวรรค์ สินสุวรรณ์ มารดาของบอล ก็กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองไม่เสียดายที่บ้านถูกเพลิงไหม้เลย แต่เสียใจที่น้องเบนซ์มาเสียชีวิตภายในบ้าน เพราะตนเองได้ยินเสียงร้อง แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ จนกระทั่งสิ้นเสียงไป ยอมรับยังตกใจและในฐานะแม่ ที่มีลูกก็เข้าใจหัวอกของครอบครัวผู้สูญเสีย โดยพร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวของน้องเบนซ์อย่างเต็มที่

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่สภ.คูคต นายบัญญัติ บิดาน.ส.สุภาณี หรือเบนซ์ เข้าให้ปากคำต่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเตรียมแจ้งความเอาผิดนายพงษ์เพชร ในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต หลังจากคาใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว ว่าอาจจะไม่ได้สำลักควันไฟ แต่น่าจะเสียชีวิตจากสาเหตุอื่น เพราะก่อนหน้านี้ลูกสาวได้โทร.มาบอกว่า นายพงษ์เพชร หรือ บอล ทำร้ายร่างกายของลูกสาวบ่อยครั้งแล้ว

นายบัญญัติกล่าวว่า เข้าพบตำรวจเพราะติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.สุภาณี และตนมั่นใจว่า น.ส.สุภาณี ถูกฆาตกรรมแน่นอน เพราะที่ผ่านมา ระหว่างที่น.ส.สุภาณี คบหาดูใจกับนายพงษ์เพชรนั้นก็ทะเลาะและมีปากเสียงกันมาโดยตลอด และปกติแล้ว นายพงษ์เพชร เป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบใช้ความรุนแรง ตนเคยเตือนหลายครั้งแล้ว ว่าให้น.ส.สุภาณี กลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ว่าน.ส.สุภาณี เป็นคนรักใครรักจริง จึงได้ตัดสินใจอยู่กับนายพงษ์เพชร

“นายพงษ์เพชร อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ลูกสาวเสียชีวิต เพราะลูกสาวเคยโทร.มาเล่าให้ฟังว่าทะเลาะกับนายพงษ์เพชร เรื่องแฟนเก่า โดยนายพงษ์เพชรบอกว่าจะแต่งห้องให้ใหม่ เพื่อให้ลูกไปอยู่ แต่เมื่อไปถึงพบว่ามีของใช้ส่วนตัวของแฟนเก่านายบอลอยู่ ด้านน้องเบนซ์ก็ไม่พอใจ เมื่อทะเลาะกันนายบอลมักพูดว่าให้เผาเสื้อผ้าเลยไหม ซึ่งปกติเวลาทะเลาะ บอลชอบประชดประชัน เคยโยนก้อนหินใส่กระจกบ้าน เคยขู่ยิง และเคยเผาของใช้ต่อหน้าลูกสาวมาแล้ว ครั้งนี้อาจจะมีปากเสียง ประชดประชัน เผาเสื้อผ้าทิ้ง จนเกิดไฟไหม้บานปลาย” นายบัญญัติกล่าว และว่า ทราบว่าห้องน้ำที่เบนซ์เสียชีวิตไม่มีประตู จึงน่าสงสัยว่าทำไมถึงไม่หนีออกมา หรือจะเป็นเหตุฆาตกรรม

นายบัญญัติกล่าวว่า ร่างของน.ส.สุภาณี ตนอยากจะฝากร่างไว้ที่ ร.พ.ภูมิพลอดุลยเดช ก่อน โดยทางร.พ.จะส่งผลชันสูตรไปยังสภ.คูคต จากนั้นเจ้าหน้าที่จะสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.สุภาณีให้กระจ่างก่อน เบื้องต้นผลชันสูตรพบว่ามีรอยช้ำและบาดแผล 7-8 จุด ตามร่างกาย แต่หากสรุปออกมาแล้วเป็นอุบัติเหตุ ก็จะโต้แย้งและจะดำเนินการหาความยุติธรรมให้ลูกสาว ก่อนจะนำร่างมาบำเพ็ญกุศล ส่วนเรื่องทางคดีตนให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว อยากมีโอกาสถามนายพงษ์เพชร ว่าก่อนหน้านี้อยู่กับลูกสาวตนหรือไม่ แล้วทำไมถึงไม่ช่วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้บ้านนักร้องดัง สาวดับ! พ่อไม่เชื่อ-แจ้งจับ เอาผิด บอล บางแก้ว ทำร้ายร่างกาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง