Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

‘บิ๊กโจ๊ก’ ไล่ลูกน้อง ไม่ต้องมาตาม : ยุทธจักรแปดแฉก

13 ม.ค. 2562 - 00:05 น.

‘บิ๊กโจ๊ก’ ไล่ลูกน้อง ไม่ต้องมาตาม : ยุทธจักรแปดแฉก

‘บิ๊กโจ๊ก’ ไล่ลูกน้อง ไม่ต้องมาตาม : ยุทธจักรแปดแฉก – เสียงกัมปนาทจากคาร์บอมบ์ที่ปะทุขึ้นในชายแดนใต้ สร้างความสูญเสียและส่งผลให้ตำรวจชุดคุ้มครองครูบาดเจ็บ ในจำนวนนี้รวมถึง ‘ผู้กองจอย’ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ ตำรวจสาวสวยที่ดังในโลกออนไลน์ หลังเกิดเหตุ ‘บิ๊กแหมว’พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 รุดเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจที่บาดเจ็บ รวมถึงผู้กองจอยที่ยังยืนยันหนักแน่นจะยังปฏิบัติหน้าที่ในชายแดนใต้ต่อไป ไม่ขอย้ายออกจากพื้นที่ ส่วนการไล่ล่าทีมคาร์บอมบ์ ตำรวจได้คุมตัว ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ชี้เป้ามาเค้นสอบ แต่ยังให้การปฏิเสธ ในช่วงที่ไฟใต้กลับมาร้อนแรงนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งระดมดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่สุ่มเสี่ยง 3 จังหวัดชายแดนใต้เข้มงวด…●

ทลายยาเสพติดบิ๊กล็อต ‘บิ๊กอวบ’พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผบช.ภ.5 นำกำลังกวาดล้างยาบ้า 10 ล้านเม็ด มูลค่าสูงถึง 2.5 พันล้านบาท โดยซุกซ่อนบนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ แล้วมาเจอด่านตรวจในอ.เกาะคา จ.ลำปาง เมื่อตรวจค้นในตู้คอนเทนเนอร์พบยาบ้ากองมหึมาซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ย เค้นสอบคนขับรถสารภาพ ยาบ้าทั้งหมดรับจ้าง 50,000 บาท ขนมาจากภาคเหนือให้ไปส่งที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี บิ๊กอวบจึงสั่งการให้ทีมสืบสวนขยายผลถึงเครือข่าย และนายทุนแก๊งยากลุ่มนี้…●

ใกล้โค้งสุดท้ายแต่งตั้ง โยกย้ายรองผบก.-สารวัตร ทำให้หลายกองบัญชาการฝุ่นตลบ ลามไปถึงบช.สตม. งานนี้ร้อนถึง ‘บิ๊กโจ๊ก’พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ที่ต้องออกมาเบรกกลางวงแถลงข่าว ไล่ตำรวจให้กลับไปทำงาน ไม่ต้องมาตามไป ขอให้ทำหน้าที่รับผิดชอบงานของตัวเอง คอยบริการประชาชน โดยยอมรับมีตำรวจนอกแถวติดตามหวังวิ่งเต้นโยกย้าย เพราะเห็นตัวเองทำงานใกล้ชิดผู้ใหญ่ แต่ย้ำคนทำงานดีและคนเก่งไม่จำเป็นต้องวิ่งเต้น การแต่งตั้งโยกย้ายเป็นดุลพินิจของผู้ใหญ่…●

นครบาลยุค ‘บิ๊กบัว’พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ดูเข้าที่เข้าทางมีผลงานต่อเนื่อง ด้วยทีมงานครบเครื่อง ล่าสุดคดีเน็ตไอดอลสาวเครือข่ายมีงู พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รองผบช.น. พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบช.น. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น.1 นำกำลังจับกุม น้องใบเตย เน็ตไอดอลสาวที่โด่งดังจากเพลงที่มันมีงูออกมา พร้อมยาไอซ์ 8 ก.ก. และยาบ้า 6,000 เม็ด มูลค่ามากถึง 10 ล้านบาท โดยถูกจับกุมพร้อมแฟนหนุ่ม แต่น้องใบเตยยังให้การปฏิเสธ ขณะที่ พล.ต.ต.ดาวลอย แย้มจากนี้เตรียมตรวจสอบคนมีชื่อเสียงและเน็ตไอดอลที่ไม่ได้ทำงาน แต่มีเงินใช้จ่ายจำนวนมากว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายหรือเชื่อมโยงสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่…●

ปิดคดีปลอมบัตรประชาชน ‘บิ๊กก้อง’พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังกวาดล้างแก๊งปลอมบัตรประชาชน จนทำให้ผู้ต้องหาทนแรงกดดันไม่ไหวและยอมเข้ามอบตัว สารภาพรับปลอมบัตรประชาชน รวมทั้งเอกสารราชการและเอกสารต่างๆ โดยจะติดต่อลูกค้าผ่านเฟซบุ๊กและไลน์ เป็นอันว่าหมดมิจฉาชีพไปอีกแก๊ง…●

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กโจ๊ก’ ไล่ลูกน้อง ไม่ต้องมาตาม : ยุทธจักรแปดแฉก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง