สมาร์ตเซฟตี้โซน 4.0 : ยุทธจักรแปดแฉก

26 ก.ย. 2564 - 00:02 น.

สมาร์ตเซฟตี้โซน 4.0 : ยุทธจักรแปดแฉก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีกผลงานผู้นำสีกากี ‘บิ๊กปั๊ด’ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดโครงการสมาร์ตเซฟตี้โซน 4.0 โดยมี พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ9) ตร. พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สยศ.ตร. ร่วมงาน สำหรับสมาร์ตเซฟตี้โซน 4.0 เป็นโครงการสร้างความปลอดภัยในประชาชนทางเทคโนโลยี ด้วยการเชื่อมโยงกับตำรวจและทุกหน่วยงาน

อำลาตำแหน่ง ‘บิ๊กอู๊ด’ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อม ‘บิ๊กราญ’ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.คนต่อไป และตำรวจนครบาลที่จะเกษียณอายุราชการ 431 นาย ร่วมพิธีอำลาตำแหน่งของพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พร้อมกับเผยถึงชีวิตรับราชการตลอดเวลา 36 ปี และ 12 ปีในการเป็นตำรวจนครบาล ช่วงเวลาที่ผ่านมาต้องรับมือกับปัญหาอุปสรรคมากมายในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน พร้อมส่งไม้ต่อให้พล.ต.ท.สำราญ ว่าที่ผบช.น. โดยขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของผบช.น.คนใหม่ เพราะเติบโตมาจากพื้นที่นครบาล ทำให้เข้าใจปัญหาเป็นอย่างดี จึงให้เชื่อมั่นผู้บัญชาการคนใหม่มีความมุ่งมั่นทุ่มเททำงานเพื่อประชาชน

ล็อกหนุ่มใหญ่แช็ตลวงสาวขืนใจ ‘บิ๊กก้อง’ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รองผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง รองผกก.ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป นำกำลังจับกุมหนุ่มวัย 41 ปี ก่อเหตุขืนใจสาวและถ่ายคลิปแบล็กเมล์ข่มขู่เรียกเงิน 2 แสนบาท เพื่อแลกกับการไม่ปล่อยคลิปและขอร่วมหลับนอนด้วย สอบสวนรับสารภาพข่มขู่กรรโชกเงินจากเหยื่อจริง แต่อ้างไม่ได้บังคับขืนใจ ก่อนนำตัวดำเนินคดี


ตำรวจไซเบอร์สอบคลิปหวิว ‘บิ๊กแจง’ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งตำรวจไซเบอร์ตรวจสอบคลิปหวิวที่แพร่ในโลกออนไลน์ เป็นชายหุ่นล่ำสวมเครื่องแบบลักษณะคล้ายตำรวจ โดยเร่งเช็กเจ้าของแอ๊กเคาต์ทวิตเตอร์ ซึ่งผลตรวจสอบเจ้าของไม่ใช่ตำรวจ ส่วนบุคคลในภาพเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่ ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่น่าจะเป็นการถ่ายภาพโชว์ท่อนล่าง เพื่อสื่อให้คนเข้าใจว่าเป็นตำรวจ แต่หากพบเป็นตำรวจจริงมีความผิดแน่นอน ทั้งทางวินัยและอาญา

สั่งสอบตำรวจค้นบ้านรีดเงิน ‘บิ๊กหิน’ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ สั่งสอบเหตุการณ์ตำรวจบุกค้นบ้านคุมตัวไปรีดเงิน 3 แสนบาทในอ.แม่สาย จ.เชียงราย และอีกเหตุการณ์บุกค้นบ้านรีดเงินแม่ค้าออนไลน์ 5 ล้านบาทในจ.สงขลา โดยสั่งการ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จเรตำรวจ จัดชุดเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอทราบผลภายใน 7 วัน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่และประชาชน ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยจำเป็นต้องเข้าตรวจค้นผู้ต้องสงสัย ต้องปฏิบัติตามป.วิอาญา อย่างเคร่งครัดและตรงไปตรงมา

รวบสาวท้องขนยาบ้า พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. สั่งการ พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. แกะรอยแก๊งลักลอบขนยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าพื้นที่ภาคใต้ จึงสั่งการ ร.ต.อ.เริ่ม เกตุสุวรรณ์ สว.ส.รฟ.หัวหิน กก.3 บก.รฟ. นำกำลังขึ้นตรวจค้นบนรถไฟสายกรุงเทพฯ- ทุ่งสง พบสาวท้องท่าทีต้องสงสัย และมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ สอบสวนรับสารภาพได้รับการติดต่อจากเพื่อนของแฟน ให้นำกระเป๋าไปส่งให้เพื่อนที่จ.สุราษฎร์ธานี โดยให้แท็กซี่มาส่งที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และจะมีค่าจ้างให้ กระทั่งมาถูกตำรวจล็อกตัว

พิทักษ์001

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาร์ตเซฟตี้โซน 4.0 : ยุทธจักรแปดแฉก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง