"ผมบอกตัวเองเสมอว่าต้องสู้ๆ" - พลังชีวิตของ "คริสโตเฟอร์ เบญจกุล"

14 ก.ค. 2559 - 20:30 น.

ภาพประทับใจที่ คริสโตเฟอร์ เบญจกุล อดีตนักแสดงชื่อดัง (ที่ประสบอุบัติเหตุจากการจอดรถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และถูกรถพุ่งชนจนสาหัส )ขายขนมปังอยู่หน้าร้าน 60 plus bakery ที่ตั้งอยู่ในรั้วบ้านราชวีถี ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใสเป็นกันเอง กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในสังคมออนไลน์ และมีผู้แบ่งปันภาพดังกล่าวมากถึง 33,000 ครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คริสโตเฟอร์ เริ่มเล่าว่า ตอนนี้ทำงานอยู่ที่ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก ซึ่งองค์กรได้ร่วมมือกับบริษัท ยามาซากิ จำกัด บริษัทขายขนมปังของประญี่ปุ่น เพื่อสร้างอาชีพให้แก่ผู้พิการ โดยมีระยะเวลาการฝึกหัดเรียนรู้การทำขนมปัง 6 เดือน และ 1 ปี ถ้าผ่านการประเมินจะได้บรรจุเป็นพนักงานของยามาซากิ ซึ่งตนทำหน้าที่อยู่ฝ่ายขาย และประชาสัมพันธ์ ดูแลเรื่องการแพ็คสินค้า หรือแนะนำลูกค้าเรื่องรสชาติขนมปัง เป็นต้น สำหรับขนมปังที่นำมาขายนั้นราคาเพียง 20 บาท ถูกและคุณภาพดีแน่นอน กำไรจากการขายขนมปังจะเป็นทุนในการซื้อวัตถุดิบให้แก่ผู้พิการรุ่นต่อไปที่ เข้ามาฝึกหัด

คริสโตเฟอร์ เล่าต่อว่า นอกจากการทำงานที่ร้านขนมปัง ตน และแม่ก็รับสอนภาษาอังกฤษที่บ้าน หรือหากใครสนใจก็สามารถติดต่อสถานที่นัดสอนได้ แต่ต้องเป็นสถานที่ที่ตนเดินทางได้สะดวก ส่วนตอนนี้รายได้ก็พออยู่ได้ ไม่ขัดสน เรื่องสุขภาพก็ไม่มีปัญหาอะไร ผมเป็นคนมองโลกในแง่บวก เมื่อเจอปัญหาก็จะบอกตัวเองว่า สู้ๆ หรือหากคนรอบข้างท้อถอยก็จะบอกเขาว่า สู้ๆ เหมือนกัน

“ภาพที่ถูกถ่ายลงเฟสบุ๊คนั้น ได้รับกระแสตอบรับดีมากทำให้โทรศัพท์ที่ร้านสายไม่ว่างตลอด และขนมปังในร้านก็หมดเร็วกว่าปกติ น้องๆต้องช่วยกันทำเพิ่ม อยากขอบคุณที่แฟนๆละครยังไม่ลืมกันและแวะเข้ามาช่วยอุดหนุนขนมภายในร้าน ส่วนชีวิตตอนนี้ก็มีความสุขตามอัตถภาพ เลิกงานก็กลับไปนั่งคุยกับแม่ ทั้งนี้ดีใจที่คนมองว่าตนสู้ชีวิต”คริสโตเฟอร์ เล่าอย่างอารมณ์ดี

แม้จะประสบเหตุการณ์เลวร้ายที่เกือบพรากชีวิตไป แต่อดีตนักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ยังมีจิตใจเข้มแข็ง ต่อสู้เพื่อวันพรุ่งนี้ และไม่ให้อดีตมาทำร้ายตัวเอง

…..

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ผมบอกตัวเองเสมอว่าต้องสู้ๆ" - พลังชีวิตของ "คริสโตเฟอร์ เบญจกุล"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง