จุลพันธ์ เมิน ภูมิใจไทย เปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ แย้ม ธ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’ พร้อมเปิด โวตื่นเต้นประทับใจแน่ ชี้บ้านใหญ่ไหลเข้า ภท. เรื่องปกติก่อนเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 20 พ.ย. 2568 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ สส.เชียงใหม่ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคและเป็นความพยายามผสมภาพที่ไม่ได้เป็นฝ่ายการเมืองเข้ามา

แต่รู้อยู่ดีว่าในข้อเท็จจริง ตัวจริงมีเพียงหนึ่งเดียว คือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งคงสลัดภาพความเป็นภูมิใจไทยเก่าไม่ได้

ย้ำว่าเป็นความพยายามของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งอยู่ที่ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน ส่วนแคนดิเดตนายกฯ อีก 2 คน ถือว่ามาเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว ก็ต้องพิสูจน์ว่าการข้ามจากภาคเอกชนมาสู่การเมืองจะทำประโยชน์ให้กับประชาชนสมความตั้งใจหรือไม่ ต้องดูกันต่อไป

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยจะใช้จังหวะไหนเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า เราอยากให้คนรู้สึกอยากรู้เพื่อที่จะได้ติดตาม แต่คาดว่าภายในเดือนธ.ค.นี้จะมีความชัดเจน และเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการพูดคุย หารือ และสรุปผล แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นคนนอกหรือคนใน ขอให้รอดูทีเดียว หากให้ข้อมูลก่อนก็จะไปคาดเดากัน เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ แต่หากเปิดมาคงจะตื่นเต้นกัน และจะเป็นที่ประทับใจ ขอให้รอเวลา

เมื่อถามกรณีพรรคภูมิใจไทยเตรียมเปิดตัวบ้านใหญ่ชลบุรีและสุพรรณบุรี ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ มองอย่างไรที่บ้านใหญ่ไหลไปรวมกัน นายจุลพันธ์ กล่าวว่า เรื่องการขยับสับเปลี่ยนช่วงใกล้การเลือกตั้งเป็นเรื่องปกติ เราไม่ได้พะวงอะไร

ซึ่งในแต่ละจังหวัดก็มีผู้สมัครเข้ามามากมาย แต่เราจะคัดสรรคนที่มีความใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด ทำงานกับประชาชนอย่างต่อเนื่อง มีอุดมการณ์ตรงกับพรรค และต้องเป็นคนที่มีโอกาสที่จะได้รับการเลือกตั้ง

“เราทำงานเต็มที่ทุกเขต เราห่วงเรื่องการทำงานของเรามากกว่า ไม่ได้พะวงเรื่องของพรรคการเมืองอื่น วันนี้เปิดตัวผู้สมัครจังหวัดกำแพงเพชร ก็เป็นทีมที่แข็งแรง ดังนั้น เราก็มีพื้นที่ที่เป็นจุดแข็งของพรรค และจะรักษาจุดแข็ง เดินหน้าสู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง” นายจุลพันธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน