‘ยศชนัน’ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย อ้อนคนลำพูน ขอทำหน้าที่ ‘นายกฯ’ ปัด ‘เพื่อไทย‘ เลือดไหล มีแต่ ‘ไทยรักไทย’ กลับบ้านเก่า
เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 9 ม.ค.2569 นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และคณะเดินทางมายังกาดลำพูนจตุจักร อ.เมืองลำพูน เพื่อช่วยนายชัยณรงค์ ภู่พิสิฐ ผู้สมัครสส.ลำพูน เขต 1 เบอร์ 8 หาเสียง โดยทันทีที่นายยศชนัน และคณะมาถึง ทักทายประชาชนที่มารอฟังการปราศรัย และมอบพวงมาลัยข้าวเหนียว น้ำพริกหนุ่ม และแคบหมูให้นายยศชนัน
นายยศชนัน ขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้อยากขอเสียงดังๆ กับประชาชนว่าประเทศไทยเปลี่ยนได้ หากลำพูนได้สส.ทั้ง 2 เขต ขอคนเหนือเป็นนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่ เมื่อ 20 ปี ตนมาเหนือกับนายทักษิณ หลายคนบอกว่าหากเจ็บป่วย ไม่ได้รับความเท่าเทียมในการรักษา
พรรคไทยรักไทยไม่ฟังใคร เราบอกว่าไม่รู้ ไม่รู้ ไม่ฟัง ฟังเสียงประชาชนอย่างเดียวคือ 30 บาทรักษาทุกโรค ตอนมาเป็นพรรคเพื่อไทยรักษาทุกที่ เมื่อมาถึงนายยชนัน 30 บาทเอไอคือ บางครั้งเราอยู่บางอยู่บนเขา อยู่ไกลก็สามารถที่จะวีดีโอคอลมาหาได้ ซึ่งสามารถที่จะส่งยาขึ้นไปให้ได้ ดีหรือไม่ ถ้าดีก็ขอให้เลือกเบอร์ 9
นายยศชนัน กล่าวต่อว่า บางครั้งเราเจ็บป่วยอยู่ที่ไหน และหมอมีประวัติของเราอยู่แล้ว เห็นว่าเราต้องใช้ยาแบบไหน หมอก็จะสามารถวินิจฉัยได้ถูกต้อง แน่นอนว่า อสม.เขาทุ่มเทตลอด บางครั้งเขาเจ็บป่วยก็ต้องดูแลพี่น้องประชาชนด้วย
ฉะนั้น เราจึงมีนโยบายสนับสนุนสวัสดิการอสม.เต็มรูปแบบ เราพร้อมที่จะผลักดันให้อสม.อยู่อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี อยู่อย่างมีความสุข และ จ.ลำพูนเป็นที่แรก ที่เมื่อโพลอันดับขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่ง ตนก็เดินทางมาที่นี่เลย
“วันนี้ยศชนันเข้าไปคนเดียวไม่ได้ ขอนายรังสรรค์กับนายชัยณรงค์เข้าไปด้วยได้หรือไม่ แต่สองคนไม่พอขอยศชนันเบอร์ 9 เข้าไปด้วย วันนี้หลายคนมองว่าพรรคเพื่อไทยเลือดไหล แต่ผมมองว่าไทยรักไทยกลับบ้านมาที่พรรคเพื่อไทยหมดแล้ว คนในพรรคเพื่อไทยยังอยู่เหมือนเดิม คนรุ่นใหม่เข้ามา ขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทย เลือกทั้งคน เลือกทั้งพรรค ได้ยศชนันเป็นนายกรัฐมนตรี” นายยศชนัน กล่าว
