เจษฎ์ ฝากข้อคิดวันเด็ก สำนึกบุญคุณ “สถาบัน-ทหาร” ปกป้องแผ่นดินไทย ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีมีความสุข ขอให้รักชาติ รักษาบ้านเมืองให้มั่นคง

วันที่ 9 ม.ค. 2569 นายเจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครักชาติ ฝากข้อความถึงพ่อแม่ผู้ปกครองรวมถึงเด็กและเยาวชน เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติที่ โดยเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันรำลึกและไว้อาลัยแก่เหล่าทหารหาญที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องรักษาอธิปไตยของชาติ

โดยระบุว่า ความสงบสุขที่พวกเรามีอยู่ทุกวันนี้ แลกมาด้วยความยากลำบากของทหารที่ต้องห่างไกลครอบครัวและคนอันเป็นที่รัก เพื่อปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองขอบขัณฑสีมาทั้งทางบกและทางน้ำ ซึ่งเป็นภารกิจที่ทำต่อเนื่องมานับพันปีภายใต้การนำของบูรพมหากษัตริย์ไทยในฐานะจอมทัพ

“ขอให้คนไทยทุกคนสำนึกในบุญคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์และทหารกล้าที่เสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อส่วนรวม”

นายเจษฎ์ กล่าวต่อว่า น้องๆ เยาวชนที่จะเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ราชการทหารหรือชมอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ของกองทัพ ทั้งทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศ ว่าขอให้ตระหนักว่าสรรพาวุธเหล่านี้คือเครื่องมือสำคัญที่ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีและมีความสุข เพราะเศรษฐกิจของประเทศจะไม่มีทางเดินหน้าไปได้หากปราศจากความมั่นคง

นายเจษฎ์ กล่าวอีกว่า หากประเทศอ่อนแอจนถูกรุกราน แม้กระทั่งจากประเทศเพื่อนบ้านที่มีกำลังรบไม่มาก ความสงบสุขย่อมไม่เกิดขึ้น ดังนั้น จึงขอฝากให้เด็กและเยาวชนทุกคนร่วมกันรักชาติ และช่วยกันรักษาบ้านเมืองให้มั่นคงสืบไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน