“ยศชนัน” เดินตลาดเช้า ทักทายชาวหนองคาย นั่งสกายแลป ไหว้ “หลวงพ่อพระใส” เจ้าอาวาสอวยพรขอให้โชคดี วอนขอ 3 เขต เหมายกจังหวัด สามารถทำงานร่วมกัน-ส่งมอบนโยบายง่าย
22 ม.ค. 69 – เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ตลาดสดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เดินหาเสียงพบปะ พ่อค้า แม่ค้า ประชาชน ที่มาจับจ่ายซื้อของ
ช่วย นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ผู้สมัคร สส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย เขต 1 เบอร์ 3 น.ส.ชนก จันทาทอง ผู้สมัคร สส.หนองคาย เขต 2 เบอร์ 1 หาเสียง และนายเอกธนัช อินทร์รอด ผู้สมัคร สส.หนองคาย เขต 3 เบอร์ 4

เมื่อ นายยศชนัน มาถึง มีประชาชนรอถ่ายภาพ คล้องพวงมาลัยดอกดาวเรือง พวงมาลัยกล้วยฉาบ และคล้องผ้าขาวม้าให้
นายยศชนัน เดินทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ พร้อมกล่าวทักทายว่า ความจริงเมื่อคืนนอนอยู่ที่นี่ แต่วันนี้ตอนเช้าคิดถึงพ่อแม่พี่น้องหนองคาย ต้องมาเจอให้ได้ หนองคายมีหลายอย่างที่ตนคิดว่า ที่นี่น่าจะต้องเป็นที่หนึ่งที่เป็น จุดหมายของประชาคมโลก เติมเงินให้กับหนองคายให้การท่องเที่ยว ให้กับเกษตรกร วันนี้มาที่ตลาด การค้าขายต้องกลับมาคึกคัก วันนี้หลายคนมารอ หน้าตาตนไม่เหมือนในรูป เพราะผ่านมา หลายงานแล้ว ด้านประชาชนตะโกนกลับทันทีว่า หล่อเหมือนเดิม

ทั้งนี้ เมื่อเช้า ตนเดินดูแม่น้ำ ซึ่งอยากบอกว่า วันนี้เรื่องเกี่ยวกับค้าขาย เรื่องเกี่ยวกับเมือง ปัญหายาเสพติดต่างๆ ปัญหาเรื่องเกี่ยวกับการค้าขายชายแดน พรรคเพื่อไทย กลับมารอบนี้จัดการให้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย จำเป็นต้องไปข้างหน้า เสถียรภาพทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญ
ครั้งที่แล้ว หากเราเลือกคนผิด หากเราเลือกคนที่ไม่สามารถทำงานด้วยกันได้ กับภาพรวมของรัฐบาล จะทำให้การส่งมอบนโยบายเป็นไปได้ยาก วันนี้ตนอาสาเป็น นายกรัฐมนตรี และวันนี้ขอเดินไปด้วยกันกับพี่น้องหนองคายได้หรือไม่ 3 เขต เหมาเลยได้หรือไม่ และผู้สมัครเขต 1 เบอร์ 3 ของพรรคเพื่อไทย ก็เป็นคนลงพื้นที่มาโดยตลอด มีคุณภาพ หลังจากนี้ตนต้องกลับมาซ้ำอีกครั้ง ขอยศชนันเข้าไปทำงาน

นายยศชนัน กล่าวอีกว่า วันนี้มีเรื่องน้ำท่วมน้ำแล้งที่เราจะเข้าไปดูแลทั้งระบบ ครั้งนี้มีความจำเป็นต้องดูแลเรื่องงบประมาณทั้งหมด ครั้งที่แล้วเรามี สส.ไม่เพียงพอ ทำให้เราไม่สามารถผลักดัน และขับเคลื่อนได้อย่างรวดเร็ว
วิงวอน พี่น้องหนองคายทุกคน ด้วยความจริงใจ วันนี้พรรคเพื่อไทยบุกอีสาน ขอเหมาหนองคายได้หรือไม่ เรื่องนี้ไม่ใช่ใครพูดก็ได้ แต่พูดแล้วเรามีแผน เรามีนโยบายพร้อมส่งมอบทันที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแก้หนี้ทั้งระบบ พักชำระหนี้เกษตรกร และนโยบาย 70 : 30 ขอกระตุ้นทั้งระบบอีกสักครั้ง เติมเงินให้พี่น้องหนองคาย

จากนั้น นายยศชนัน และคณะ ได้เดินทักทายพี่น้อง พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดโพธิ์ชัย โดยได้ร่วมทานอาหารเช้า เมนูไข่กระทะ ก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม (เฝอ) ข้าวจี่ และขนมปังเวียดนาม ที่เป็นอาหารประจำ จ.หนองคาย
โดยก่อนรับประทานอาหาร นายยศชนัน อยากรู้วิธีการทำเฝอ จึงได้ขอลองทำเฝอ ซึ่งตลอดทางมีประชาชนทักทาย บรรยากาศเป็นกันเอง
ช่วงหนึ่งมีแม่ค้าขอถ่ายรูป และบอก นายยศชนัน ว่า หน้าเหมือน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ (พ่อ) ไม่เลือกได้ยังไง หลานของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยก่อนเดินออกจากตลาดโพธิ์ชัย ชาวบ้านบอกให้ไปไหว้ หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย จะได้สำเร็จ

จากนั้น นายยศชนัน พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชยชัย ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นนั่งรถสกายแลปมาที่ วัดโพธิ์ชัย เพื่อสักการะ หลวงพ่อพระใส โดยมีประชาชนขอถ่ายรูปคึกคัก
ต่อจากนั้นเข้ากราบนมัสการ พระเทพวชิรคุณ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย และเจ้าคณะจังหวัดหนองคาย พร้อมกับประพรมน้ำมนต์ ก่อนบอกว่า “ขอให้โชคดี” ขณะที่ น.ส.ชนก บอกว่า อยากได้ 3 เขต ยกจังหวัด โดยเจ้าคณะบอกว่า “ได้สิทธิ์นั้น”
พรรคเพื่อไทย – https://www.ptp.or.th/