Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

'เนวิน' จัดให้!! ปิดเมืองบุรีรัมย์-ถนนเซราะกราว ขนคนนับหมื่นแห่รับ 'บิ๊กตู่สัญจร!'

26 เม.ย. 2561 - 17:20 น.

“เนวิน” จัดใหญ่ ขนคนบุรีรัมย์ต้อนรับ “บิ๊กตู่”จัดดูสนามช้าง อารีน่า และสนามแข่งมอร์เตอร์ จีพี คนพาเดินถนนเซราะกราว เยี่ยมชมวิถีชาวขะแมร์โบราณ

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการเตรียมการลงพื้นที่ ประชุม ครม.นอกสถานที่จังหวัดสุรินทร์ และบุรีรัมย์ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ระหว่างวันที่ 7-8 พ.ค. ว่า ในวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม นายกรัฐมนตรีและคณะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ในเวลา 06.55 น. เวลา 09.00 -10.00 น. นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อำเภอกาบเชิง จ.สุรินทร์ โดยนายสุนทร โชคเป็นธรรม นายด่านศุลกากรช่องจอมจะเป็นผู้บรรยายสรุปการดำเนินงานของจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม รวมทั้งโครงการก่อสร้างด่านศุลกากรช่องจอม และด่านพรมแดนช่องจอมแห่งใหม่ เวลา 11:00-13:00 น. นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมหมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณ บ้านท่าสว่างอำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ รวมทั้งเยี่ยมชมผลงานของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรปลูกหม่อนเลี้ยงไหม กลุ่มผู้สูงอายุบ้านพญาราม อย่างไรก็ตาม กลุ่มทอผ้าไหมดังกล่าว สมัยที่นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ได้เป็นหมู่บ้านทอผ้าไหมสำหรับตัดเสื้อให้กับบรรดาผู้นำประเทศต่างๆในการประชุมเอเปกที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

จากนั้นในช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.30 น. พล.อ.ประยุทธ์จะพบปะประชาชนชาวบุรีรัมย์กว่า 30,000 คน ที่สนามช้างอารีน่าโดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์รวมทั้งผู้นำท้องถิ่นให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมการเตรียมความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกสนามที่ 15 รายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ( PTT THAILAND GRAND PRIX) เวลาประมาณ 18.00 น. นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะจะเยี่ยมชมถนนคนเดินเซาะกราว () ที่เทศบาลบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นถนนสายวัฒนธรรมที่ได้รับรางวัลการบริหารจัดการชุมชนและสิ่งแวดล้อมก่อนที่จะเดินทางกลับโรงแรมที่พัก ทั้งนี้ ในการจัดเตรียมสถานที่รวมทั้งจุดต่างๆในการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ครั้งนี้ นายเนวิน ชิดชอบ นักการเมืองชื่อดังจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมวางแผนและจัดการโดยเฉพาะการนำประชาชนมาให้การต้อนรับในทุกจุด

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าสำหรับกำหนดวาระในวันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคมเวลา 08.30 น. -10.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมประชุมขับเคลื่อนการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 1 (นครชัยบุรินทร์ -นครราชสีมา-ชัยภูมิ-บุรีรัมย์-สุรินทร์) ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารอเนกคุณาคาร มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ โดยคณะรัฐมนตรีจะเข้าร่วมประชุมทั้งคณะ ต่อจากนั้นเวลา 10.30 - 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ครั้งที่3/ 2561 ที่ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารอเนกคุณนาคาร มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ และหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวชุมชนโฮมสเตย์ ที่บ้านสนวนนอก ซึ่งเป็นหมู่บ้านชุมชนโบราณที่ดำรงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ตามแบบวิถีชุมชนเขมร มีการจัดการด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของบุรีรัมย์ ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประยุทธ์ แวะตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานบุรีรัมย์และเดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานครในเวลา 18.00 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เนวิน' จัดให้!! ปิดเมืองบุรีรัมย์-ถนนเซราะกราว ขนคนนับหมื่นแห่รับ 'บิ๊กตู่สัญจร!'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง